Chưa đá, tân binh Serie A bị trừ sáu điểm

TPO - Atalanta, đội bóng mới thăng hạng Serie A do dính líu đến vụ bê bối dàn xếp tỉ số đã bị Ủy ban kỉ luật của LĐBĐ Italia trừ 6 điểm trước khi bước vào mùa giải mới. Như vậy, họ sẽ thi đấu ở Serie A mùa tới với số điểm âm 6.

Chưa đá, tân binh Serie A bị trừ sáu điểm

Giuseppe Signori bị cấm thi đấu năm năm
Giuseppe Signori bị cấm thi đấu năm năm .
Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Italy còn treo giò 3 năm đối với cựu tiền vệ đội tuyển Italy đồng thời là đội trưởng Atalanta Cristiano Doni.

Một cựu tuyển thủ Italy khác là tiền đạo lẫy lừng trong quá khứ Giuseppe Signori cũng bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 5 năm. Ngoài ra, những cầu thủ trên còn có nguy cơ phải đối mặt với án hình sự vì tội đánh bạc bất hợp pháp.

Ngoài Atalanta, CLB Ascoli thuộc Serie B bị trừ 6 điểm, Piacenza thuộc giải hạng Ba bị trừ 4 điểm, thủ thành Marco Paoloni của Cremonese bị treo giò 5 năm. Luật sư Luigi Chiappero, đại diện pháp lý của Atalanta khẳng định rằng đội bóng này sẽ kháng án với hy vọng giảm bớt số điểm bị trừ.

Bóng đá Italy lâu nay luôn phải đối mặt với tệ móc ngoặc, mua bán tỷ số. Nổi cộm hơn cả là vụ “Calciopoli” xảy ra ngay trước World Cup 2006, dẫn tới việc Juventus bị tước hai chức vô địch, đồng thời bị đánh tụt xuống Serie B. AC Milan, Fiorentina đều bị liên quan và trừ điểm giống trường hợp của Atalanta bây giờ.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá