Chưa thể kết luận XM.XT Sài Gòn tiêu cực

TP - Cuộc họp hôm qua của BTC Cty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp VN (VPF) với sự tham dự của thành viên Ban tư vấn đạo đức (TVĐĐ) đã không đưa ra được kết luận về nghi vấn tiêu cực của XMXT Sài Gòn.

Chưa thể kết luận XM.XT Sài Gòn tiêu cực

> Có thể trừ điểm XMXT Sài Gòn
> XMXT Sài Gòn doạ kiện ngược VPF

Chỉ là thiếu tích cực

Rất nhiều ý kiến được đưa ra trong cuộc họp kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ tại trụ sở VPF sáng qua. Tuy nhiên, đã không có kết luận nào được rút ra, là XMXT Sài Gòn có tiêu cực hay không.

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết: “Chúng tôi và Ban tư vấn đạo đức thống nhất chỉ bàn về các vấn đề của trận đấu, còn chuyện tin nhắn báo trước tỷ số như thế nào cần có sự vào cuộc của công an mới có thể làm sáng tỏ”.

 Việc chống tiêu cực trong bóng đá không thể chỉ đổ trách nhiệm lên Trưởng BTC giải mà bao gồm cả hệ thống, các ban bệ trong đó có ban TVĐĐ, và đặc biệt cần sự hỗ trợ của cơ quan công an.

Lãnh đạo VPF bình luận

Theo ông Thắng, sau khi rà soát lại hồ sơ, nghiên cứu kỹ trận đấu, các ý kiến tại cuộc họp đều thống nhất XMXT Sài Gòn thi đấu thiếu tích cực ở trận đấu với K.Kiên Giang vòng 19 vừa qua.

“Còn trước mắt, chưa thể đánh giá trận đấu có tiêu cực hay không tiêu cực. Chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ sang Ban kỷ luật LĐBĐVN để Ban kỷ luật cân nhắc, ra quyết định xử lý. VPF không có quyền tác động hay yêu cầu Ban kỷ luật xử như thế nào”-ông Thắng cho biết.

Theo ông Thắng, chậm nhất trong ngày thứ hai tuần tới, kết quả xử lý vụ việc của XMXT Sài Gòn sẽ được Ban kỷ luật VFF thông báo. Chủ tịch Võ Quốc Thắng hôm qua cũng phân trần, VPF không có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan tới trọng tài, bởi Ban trọng tài thuộc VFF. Trước đó, Ban TVĐĐ nói đã báo cáo nhiều vấn đề về trọng tài lên BTC giải nhưng không được giải quyết.

Làm kém, tự xoá sổ

Cùng thời điểm cuộc họp của VPF tại Hà Nội, Ban TVĐĐ sáng qua cũng tổ chức một cuộc gặp gỡ báo chí tại TP Hồ Chí Minh, nội dung “tố” BTC giải đã “thờ ơ”, không giải quyết các hồ sơ, chứng cứ do Ban TVĐĐ cung cấp qua các vòng đấu. Các ý kiến chỉ trích nhằm thẳng vào Trưởng BTC Trần Duy Ly.

Theo Trưởng ban TVĐĐ Nguyễn Công Khế, ông Trần Duy Ly “phải từ chức vì làm việc thiếu kiên quyết, không hiệu quả”. Phó ban Nguyễn Văn Vinh trong khi đó nói, ông Ly “thiếu tinh thần trách nhiệm với một giải đấu, thiếu tôn trọng người hâm mộ, không có lập trường vững vàng”.

Được biết, trong cuộc họp ngày 1/8 với Ban chỉ đạo và BTC giải, ông Nguyễn Văn Vinh cũng đã đề cập đến việc Trưởng BTC giải Trần Duy Ly nên từ chức.

Hơi có chút bất ngờ khi trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại, một thành viên trong Ban TVĐĐ lại cho rằng, không có chuyện Ban TVĐĐ kiến nghị thay Trưởng BTC giải Trần Duy Ly. “Việc anh Vinh (Phó ban TVĐĐ Nguyễn Văn Vinh-PV) nói là từ hôm 1/8. Chuyện này qua lâu rồi”-thành viên Ban TVĐĐ trên nói.

Về vấn đề này, Chủ tịch Võ Quốc Thắng cũng xác nhận, Ban TVĐĐ không thấy có công văn kiến nghị thay Trưởng BTC giải. “Việc phân công trách nhiệm của anh Ly như thế nào do HĐQT VPF quyết, còn việc kiến nghị thay anh Ly chỉ là ý kiến cá nhân của anh Vinh”-ông Thắng cho biết.

Một lãnh đạo khác của VPF thì tỏ ra không hài lòng trước các phản ứng gần đây của Ban TVĐĐ. “Việc chống tiêu cực trong bóng đá không thể chỉ đổ trách nhiệm lên Trưởng BTC giải Trần Duy Ly mà bao gồm cả hệ thống, các ban bệ trong đó có ban TVĐĐ, và đặc biệt cần sự hỗ trợ của cơ quan công an. Một mình anh Ly không thể giải quyết được”-lãnh đạo VPF trên cho biết.

Hôm qua, trước câu hỏi Ban TVĐĐ có sợ bị xoá sổ khi đưa ra các ý kiến trên hay không, Trưởng ban Nguyễn Công Khế nói: “Chúng tôi đố ai xoá sổ được ban của chúng tôi. Chúng tôi làm việc vì trách nhiệm với bóng đá VN. Chúng tôi chỉ sợ không đủ sức, bất lực nên tự mình xoá sổ thôi”-ông Khế phát biểu.

HLV nhiều đội bóng hôm qua cho rằng, Ban TVĐĐ và VPF nếu chỉ dựa vào chứng cứ là tin nhắn báo trước tỷ số trận đấu để kỷ luật XMXT Sài Gòn là không thuyết phục.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá