Sự kiện: V-League

Chưa thể xác định thời điểm chuyển giao SLNAcho doanh nghiệp

Vấn để P.SLNA không những làm tốn giấy mực của báo chí; mà còn gây “đau đầu nhức óc” cán bộ lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Một vấn đề được bàn đến: sẽ chuyển giao SLNA cho doanh nghiệp như thế nào? bao giờ thì có thể chuyển giao? báo Tiền Phong phỏng vấn ông Nguyễn Hoàng Ky – TVTƯ Phó chủ tịch UBND Tỉnh.

PV: “Ông có tin với những nỗ lực của Lãnh đạo địa phương kết hợp với sự hợp tác của ngành TDTT tỉnh, tình hình P.SLNA sẽ được cải thiện?”.

Ông NHK: “Kết quả thi đấu của đội trong thời gian gần đây là không thể chấp nhận được. Vừa rồi, chúng tôi tiếp tục yêu cầu lãnh đạo CLB siết chặt kỷ luật đội bóng. Việc chấn chỉnh P.SLNA, UB Tỉnh cũng vừa có văn bản cụ thể, chủ chương đánh mạnh vào tiêu cực; giao cho các đồng chủ tịch CLB có quy chế thưởng phạt rõ ràng, nghiêm minh; đồng thời gắn trách nhiệm của cá nhân. Trước hết, phải làm trong sạch SLNA”.

PV: “Pjico đã đề nghị chuyển giao CLB cho doanh nghiệp này quản lý. Điều đó sẽ xảy ra trong tương lai?”.

Ông NHK: “Tỉnh giao cho ngành TDTT địa phương phối hợp với CLB, Sở Nội vụ, Sở tài chính có đề án, tham mưu. Những người có trách nhiệm sẽ nghiên cứu, trình phương án lên Tỉnh. Sau khi lãnh đạo UBND Tỉnh xem xong thì mới đưa ra Thường vụ bàn bạc giải quyết”.

PV: “Nếu chuyển giao thì sẽ triển khai trên những cơ sở, nguyên tắc nào thưa ông?”

Ông NHK: “CLB P.SLNA gắn với tình cảm của người dân xứ Nghệ, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà từng “thắt lưng buộc bụng” nuôi đội bóng con cưng. Nếu chuyển giao thì phải đảm bảo được những nguyên tắc cơ bản sau đây. Tên SLNA là không được thay đổi; Doanh nghiệp quản lý SLNA không được tự tiện chuyển giao cho một đơn vị khác… Mục tiêu cuối cùng là khắc phục khó khăn như hiện nay, đưa SLNA ngày càng đi lên. Xu hướng chung là không dựa vào ngân sách nhà nước. Anh phải đứng lên bằng đôi chân của mình”.

PV: “Là một trong những người trực tiếp theo dõi, chỉ đạo, xin ông cho biết bao giờ thì có thể chuyển giao SLNA?”

Ông NHK: “Hiện tại, tôi chưa thể khẳng định được bao giờ thì sẽ chuyển giao. Điều đó còn phụ thuộc vào bộ phận tham mưu;  phụ thuộc vào ý kiến, quyết định của tập thể lãnh đạo Tỉnh”

PV: “Xin ông cho biết dư luận về vấn đề “chuyển giao” như thế nào?”.

Ông NHK: “Đó là một vấn đề khá nhạy cảm. Bởi, tên tuổi SLNA đã thấm sâu vào tỉnh cảm người Nghệ An. Chúng tôi mong muốn SLNA phát triển, đi lên. Khán giả không thể chấp nhận diễn đi diễn lại cảnh người ta bỏ tiền mua vé vào sân xem anh đá “cuội”. Anh cống hiến như thế nào, sẽ được hưởng thụ, đãi ngộ như thế”.

PV: “Mấy ngày nay, báo chí nói nhiều đến lối sống, sinh hoạt của một số cầu thủ. Ông có nhận được những thông tin này?”.

Ông NHK: “Hiện nay, các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ những vấn đề xã hội quan tâm về P.SLNA. Nếu phát hiện tiêu cực thì chắc chắn là sẽ xử lý nghiêm”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá