'Chức vô địch V-League danh giá, nhưng tình yêu của CĐV mới là vàng'

TPO - Chia sẻ của Chủ tịch CLB bóng đá FLC Thanh Hoá Doãn Văn Phương với Tiền Phong. Sau 12 lượt trận, CLB FLC Thanh Hoá đang dẫn đầu bảng xếp hạng và nhiều cơ hội vô địch lượt đi V-League 2017.

Chủ tịch FLC Thanh Hoá Doãn Văn Phương.
Chủ tịch FLC Thanh Hoá Doãn Văn Phương.

+ FLC Thanh Hoá đang dẫn đầu V-League một cách hết sức thuyết phục sau 12 lượt trận. Hẳn rằng đội bóng của ông đang là ứng viên sáng giá cho chức vô địch?

-Trước giờ thực sự khi trao đổi với anh em và các cầu thủ trong đội, chúng tôi chỉ hướng tới lọt vào tốp đầu thôi. Quan điểm của tôi là cứ lao động hết sức, cộng với may mắn một chút nữa thì vị trí nào trong tốp 3 đều tốt cả. Cá nhân tôi và CLB không đặt mục tiêu cao, vì chúng tôi không có mục tiêu “đánh bóng” tên tuổi và cũng không muốn gây sức ép không đáng lên cầu thủ.

+ Từng có không ít ý kiến băn khoăn FLC Thanh Hoá làm ngược quy trình, khi mua sắm cầu thủ rồi mới tuyển chọn HLV?

-Nếu nhìn vào thực tế thi đấu cũng như thành tích hiện tại của đội, tôi nghĩ rằng nếu ai còn băn khoăn thì hiện tại đã có thể hài lòng. Ở đây có một cái khó, giải VĐQG của chúng ta kết thúc khi các giải khác đang thi đấu. Việc tuyển chọn cầu thủ ngoại rất khó khăn. Những cầu thủ tốt chất lượng thì đã ổn định công việc, các CLB khác người ta ký cả rồi. Cầu thủ nội cũng vậy, nếu chậm những CLB có tham vọng sẽ lấy cả, không đến lượt Thanh Hoá. Chúng tôi buộc phải chọn quân sớm để đảm bảo lực lượng đủ mạnh. Cũng rất may mắn vì HLV của chúng tôi, ông Alan Petrovic dựa trên nền tảng cầu thủ sẵn có đã làm rất tốt. Chúng tôi theo dõi lâu năm, nên cũng biết vị trí nào của đội còn thiếu, cần bổ sung.

+ Nhắc đến HLV Petrovic, ông ấy đang thực sự gây ấn tượng cùng FLC Thanh Hoá. Có vẻ như ông Petrovic mới thực là bản hợp đồng tâm đắc nhất của các ông?

-Phải nói rằng đưa được ông Petrovic về Thanh Hoá là một câu chuyện dài. Cá nhân tôi đã mất nửa tháng trời ở châu Âu để tìm kiếm. Ông ấy không chỉ là nhà cầm quân giỏi mà còn viết nhiều giáo trình huấn luyện, đào tạo nên nhiều HLV giỏi. Trong đó nếu kể chi tiết thì có cả HLV trưởng Manchester United Jose Mourinho hiện nay. Năng lực của ông Petrovic thì tôi nghĩ rằng thành tích của Thanh Hoá hiện nay, kết quả các trận đấu, cách thức tiếp cận với từng trận đủ khẳng định. Ông ấy cũng rất giỏi làm thể lực. Trước đây nhiều cầu thủ của chúng tôi thi đấu không đủ nổi 90 phút, nhưng nay đá rất nhẹ nhàng.

+ Thanh Hoá có mất nhiều thời gian để thuyết phục HLV Petrovic hay không thưa ông?

-Ngoài những vấn đề trên, chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ trước khi ký hợp đồng đưa ông ấy về Việt Nam. Tôi chưa gặp ai dù tuổi cao nhưng tâm huyết, có chất lửa như ông ấy. Khi trao đổi, tôi có chia sẻ rằng tài chính ở Việt Nam không thể đáp ứng được như các CLB châu Âu, nhưng chúng tôi có một kế hoạch, tham vọng và mục tiêu lâu dài. Tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam cũng rất tuyệt vời. Ông Petrovic đã rất hào hứng và rốt cuộc nhận lời.

+ Thanh Hoá mới đây đã quyết định “treo” chiếc áo số 36, vĩnh viễn không sử dụng. Đâu là ý nghĩa của việc này thưa ông?

-Chúng tôi muốn tri ân các CĐV Thanh Hoá. Thực ra kế hoạch của đội có từ lâu, năm ngoái Hội CĐV Thanh Hoá được trao danh hiệu Hội CĐV xuất sắc nhất năm, chúng tôi đã tính làm. Nhưng khi đó một số CLB cũng có quyết định tương tự, mà chúng tôi cũng muốn CLB có thành tích cụ thể nào đó để báo cáo người hâm mộ. Thời điểm này khi Thanh Hoá đang dẫn đầu V-League, và chuẩn bị hết lượt đi nên chúng tôi cho rằng cũng thích hợp.

+ Tại sao Thanh Hoá chọn con số trên, thay vì một số khác thưa ông?

-Đây là con số mang ý nghĩa đặc biệt. Nhắc đến số 36, người ta thường nghĩ tới Thanh Hoá. Chúng tôi quyết định chọn nó vì điều này. Từ lượt về, các CĐV Thanh Hoá khi vào sân sẽ mặc áo in số 36. Thực sự chúng tôi tự hào, vì ở V-League không phải đội nào cũng có lực lượng CĐV hùng hậu, ủng hộ đội hết mình như FLC Thanh Hoá. Hoạt động của Hội CĐV Thanh Hoá cũng ngày một quy củ hơn. Cách cổ vũ của CĐV cũng văn minh, chuyên nghiệp hơn trước nhiều.

+ FLC Thanh Hoá đang dẫn đầu bảng xếp hạng, ông có dự đoán đâu sẽ là đối thủ của đội trong cuộc đua vô địch?

-Cái này tôi từng nói từ đầu giải, và thứ hạng hiện tại theo tôi phản ánh đúng chất lượng, tham vọng các đội bóng. Tôi cho rằng Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng và nay có thêm Sài Gòn có thể tạo nên bất ngờ. Với Thanh Hoá như tôi nói ở trên, chúng tôi không gây sức ép vô địch với cầu thủ. Điều quan trọng là qua mỗi trận đấu, chúng tôi thu hút được CĐV đến sân, ngày càng khiến CĐV yêu mến hơn. Không biết phải không nhưng tôi từng nghe anh Hiển (ông bầu Đỗ Quang Hiển-pv) nói rằng, sẵn sàng đánh đổi mọi danh hiệu để lấy các khán đài đầy khán giả. Đây là cái chúng tôi đang có, cả ở sân nhà và sân khách. Chức vô địch V-League rất danh giá, nhưng đối với CLB Thanh Hoá, niềm tin, tình yêu của người hâm mộ mới là vàng.

Cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá