"Chung kết" cho tướng Dũng

TP - Sau hai thất bại liên tiếp trước TĐCS Đồng Tháp và XMCT Thanh Hóa, sự kiên nhẫn của lãnh đạo Thể Công dành cho HLV Vương Tiến Dũng đang bị thử thách nghiêm trọng và tướng Dũng cần phải có một chiến thắng trong trận gặp HAGL để xua tan dông tố đang chực chờ.

HLV Vương Tiến Dũng nghĩ gì trước trận đấu mà Thể Công buộc phải thắng? Ảnh: Phạm Yên

Thực ra, vị trí hiện tại của Thể Công trong bảng xếp hạng cũng không đến nỗi quá bi đát khi họ đứng thứ tám và chỉ kém đội đầu bảng SHB.ĐN tám điểm. Về lý thuyết, khoảng cách không quá lớn và Thể Công hoàn toàn có thể san bằng cách biệt trong phần còn lại của mùa giải.

Thế nhưng, vấn đề của Thể Công hiện nay không phải là thứ hạng hay điểm số, mà nó xuất phát từ chính nội bộ đội bóng này.

HLV Vương Tiến Dũng luôn được thừa nhận như là một trong những nhà cầm quân tài năng bậc nhất của V-League nhưng sự hiền lành đôi khi có phần thái quá ở ông đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công việc.

Tất nhiên, HLV Vương Tiến Dũng cũng gặp phải rất nhiều khó khăn khách quan tại Thể Công. Là HLV trưởng nhưng ông không có tiếng nói quyết định trong việc mua cầu thủ.

Sau khi đầu tư rất lớn cho Thể Công hồi đầu mùa giải, lãnh đạo CLB chỉ muốn có thành tích. Và khi cảm thấy HLV trưởng đương nhiệm không đáp ứng được tham vọng, rất có thể họ sẽ tính chuyện thay thế ngay lập tức.

Ở V-League hiện nay, HLV Lê Thụy Hải – trợ lý kỹ thuật của Thể Công - đang được coi là vua Midas của bóng đá Việt, vì đội bóng nào qua tay ông cũng khởi sắc và hai danh hiệu vô địch V-League liên tiếp cùng Bình Dương là bằng chứng.

Lịch thi đấu vòng 10:

Thể Công – HA.GL
XM.HP – K.KH
TĐCS.ĐT – SLNA
Bình Dương – T&T HN
M.NĐ – SHB.ĐN
ĐT.LA – TP.HCM
QK4 – XMCT.TH

Tương tự như Thể Công, HA.GL cũng đang ở hoàn cảnh dở khóc dở cười chẳng kém. Thành tích bết bát hiện tại của HA.GL đang biến lời tuyên bố “HA.GL 98 phần trăm đoạt chức vô địch” của bầu Đức đang trở thành đề tài đàm tiếu của cả V-League, khi mà vị trí hiện tại của HA.GL là thứ ba từ dưới lên.

HA.GL cũng đã thua hai trận liên tiếp nên cơn khát chiến thắng với họ hiện giờ đang tới đỉnh điểm. Dù vậy, HA.GL không thể là đối thủ xứng tầm của Thể Công.

Ở mùa này, đội bóng áo lính thường thi đấu chật vật khi gặp những đối thủ dưới cơ như TĐCS ĐT hay XMCT TH, nhưng nếu gặp đối thủ ngang cơ, Thể Công luôn đá rất hay, chẳng hạn như những lần đối đầu với XM.HP, Bình Dương, M.NĐ hay SLNA.

Thêm một lý do nữa để đặt bàn cân nghiêng về Thể Công là ở V-League 2008, họ từng hạ gục HA.GL cả trên sân khách lẫn sân nhà. Chỉ có điều, nếu muốn thắng HA.GL, Thể Công cần phải đả thông tư tưởng của các cầu thủ, đặc biệt là cặp tiền đạo ngoại Endene - Nyom Nyom, những người đang bị cho là sắp được mời khỏi Thể Công để nhường chỗ cho các ngoại binh Brazil mà HLV Lê Thụy Hải sắp mang về từ Nam Mỹ.

Video đang được xem nhiều

VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá