Chung kết Cúp Quốc gia 2015: Lần đầu cho ai?

TP - 17 giờ chiều nay (26/9), trên sân Gò Đậu sẽ diễn ra trận chung kết Cúp Quốc gia 2015 giữa chủ nhà Becamex Bình Dương và Hà Nội T&T. Ai sẽ lần đầu tiên đăng quang danh hiệu duy nhất mà cả 2 đội còn thiếu trong bộ sưu tập thành tích của mình?

Trận chung kết Cúp Quốc gia hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn khi cả nhà tân vô địch V-League B.Bình Dương và á quân Hà Nội T&T đều khát khao danh hiệu còn thiếu trong bộ sưu tập. Ảnh: VSI
Trận chung kết Cúp Quốc gia hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn khi cả nhà tân vô địch V-League B.Bình Dương và á quân Hà Nội T&T đều khát khao danh hiệu còn thiếu trong bộ sưu tập. Ảnh: VSI

Trận chung kết Cúp Quốc gia năm nay là cuộc đối đầu của hai đội bóng hàng đầu Việt Nam là Becamex Bình Dương và Hà Nội T&T. Đây cũng chính là hai đội bóng đương kim vô địch và đương kim á quân V-League.

B.Bình Dương vô địch V-League 2 mùa liên tiếp 2014-2015, trong khi Hà Nội T&T là á quân cả 2 mùa giải đó. Vì vậy, trận chung kết Cúp Quốc gia 2015 thật sự là trận đấu đỉnh cao của 2 đội bóng xuất sắc nhất Việt Nam. Không quá khi nói rằng, đây chính là hai CLB đáng xem nhất ở V-League hiện nay.

B.Bình Dương giành quyền vào chung kết Cúp Quốc gia 2015 sau khi đánh bại chủ nhà ĐTLA 4-3 trong trận “thủy chiến” với màn rượt đuổi tỉ số ngoạn mục bất chấp cơn mưa như trút nước tại SVĐ Long An. Trong khi đó, đối thủ Hà Nội T&T đã đè bẹp Hải Phòng 5-0 ở trận bán kết 2.

Ngay sau khi lên ngôi vô địch V-League 2015, B.Bình Dương đã di chuyển về đóng quân ở Vĩnh Long để có sự tập trung cao nhất cho trận chung kết Cúp Quốc gia với Hà Nội T&T. Sau 3 ngày đóng quân tập luyện tại Vĩnh Long, đội bóng đất Thủ mới trở về Bình Dương chuẩn bị cho trận chung kết Cúp Quốc gia.

Còn Hà Nội T&T, ngay sau trận đấu cuối cùng của V-League, các cầu thủ vẫn phải tập trung ở Long An tập luyện, chuẩn bị cho trận chung kết. Sự quyết tâm của hai “đại gia” sẽ khiến trận chung kết Cúp QG trở nên đáng xem.

B.Bình Dương đã vô địch V-League tới 4 lần, nhưng trong những thời điểm vinh quang ấy, họ lại không thể đoạt được Cúp Quốc gia. Lần gần nhất, đội bóng đất Thủ đăng quang đã 21 năm khi đội bóng cũ mang tên Sông Bé đoạt Cúp Quốc gia khi thắng Cảng Sài Gòn.

Trong 2 lần tranh chung kết Cúp Quốc gia, B.Bình Dương đều thua trận. Trận thua 0-1 trước Hà Nội ACB (năm 2008) là đau nhất, bởi khi ấy B.Bình Dương vừa đăng quang ngôi vô địch lần thứ 2 liên tiếp, trong khi Hà Nội ACB đã chính thức rớt hạng. Ở trận chung kết 2014, B.Bình Dương được đánh giá trên cơ so với chủ nhà Hải Phòng vốn rất vất vả mới trụ hạng V-League, vậy mà, B.Bình Dương lại thua 0-2. Với Hà Nội T&T, cũng đã một lần vào đến chung kết Cúp Quốc gia 2012, nhưng bất ngờ để thua 1-4 trước Sài Gòn Xuân Thành.

Chưa rõ ai sẽ là người chiến thắng, nhưng việc cả đội bóng số 1 và số 2 của Việt Nam cùng có mặt tại trận đấu cuối cùng này đã mang lại một chiến thắng rất lớn dành cho BTC Cúp Quốc gia 2015. Trận đấu sẽ được Đài truyền hình Việt Nam truyền trực tiếp trên kênh VTV6.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng