Chung kết ngược

TP - Trong 3 vòng đấu cuối cùng của V-League 2013 sẽ có không ít trận tâm điểm ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của các đội bóng, trong đó trận đấu giữa V.Ninh Bình và K.Kiên Giang được ví là chung kết ngược. Nếu thua trận, K.KG sẽ chính thức rớt hạng sớm 2 vòng đấu.

Chung kết ngược

> CĐV SLNA 'tổng tấn công' Hà Nội T&T
> Sân Thống Nhất 'chém' CĐV SLNA giá vé gấp đôi

Trước khi V-League 2013 mở màn, không một nhà chuyên môn nào lại dự đoán V.NB phải gặp K.KG trong trận cầu xác định chiếc vé xuống hạng, bởi thực lực của V.NB không thua kém đội bóng nào, thậm chí, V.NB có quyền nghĩ đến một tấm huy chương. Nhưng bây giờ tình hình đã khác.

Với HLV Nguyễn Văn Sỹ (V.NB) và Lai Hồng Vân (K.KG), đây là trận cầu tâm điểm của chính họ ở mùa giải 2013, và nỗi lo lớn nhất không nằm ở lực lượng mà lại là tinh thần.

Hiện Ninh Bình đang hơn Kiên Giang 3 điểm và kém đội xếp trên Đồng Nai cũng 3 điểm. Xét về tương quan lực lượng và lợi thế sân nhà, đội quân của HLV Nguyễn Văn Sĩ hoàn toàn có cơ sở đề tìm một chiến thắng trong trận đấu quan trọng này để thoát nạn.

Bầu Trường đã mật lệnh cho các cầu thủ V.NB phải đá sống chết với K.KG, vì nếu thua, đội bóng xuống hạng, ông sẽ bỏ bóng đá. Do đó, các cầu thủ V.NB phải gạt hết tất cả những gì đã xảy ra trước đây, dồn toàn bộ sức lực và tinh thần cho trận chung kết ngược với K.KG.

K.KG ra Ninh Bình trong điều kiện vắng trung vệ số một Hendrich, cùng một vài vị trí bị chấn thương. Tuy nhiên, vấn đề tiền bạc chưa được giải quyết rốt ráo cho cầu thủ mới là điều khiến HLV Lai Hồng Vân lo lắng nhất. K.KG đang chịu áp lực rất lớn khi phải chạy vạy tiền vé để ra Ninh Bình. K.KG đang có quá nhiều những vấn đề cần giải quyết trong khi cửa xuống hạng dành cho họ là rất lớn.

Có một nghịch lý đang xảy ra ở đội bóng K.KG, đó là việc toàn đội bóng đều rất quyết tâm và muốn chơi hết mình ở 3 trận đấu cuối cùng ở V-League. Vì quyền lợi của họ là một phần, nhưng quan trọng hơn là vì danh dự, cũng như cách “chào hàng” tốt nhất của các cầu thủ đến các CLB khác khi hết mùa giải.

Xét về lý thuyết, K.KG vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt hy vọng trụ lại V-League, bởi nếu đánh bại V.NB vào cuối tuần này, đội bóng của HLV Lai Hồng Vân sẽ đẩy đối thủ rơi xuống vị trí đội sổ mà họ đang nắm giữ. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện nay, chẳng ai dám đặt cược vào K.KG.

Đây là trận “chung kết ngược” và là trận đáng xem nhất của lượt trận này, thậm chí còn đáng xem hơn cả tốp đầu tranh chấp ngôi vô địch.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá