Sự kiện: V-League 2006

Trước vòng 24 Eurowindow V-League:

“Chung kết ngược” Hòa Phát - M.Hải Phòng

TP - Thua K.Khánh Hòa 1-3 trên sân nhà, hòa Đà Nẵng 0-0 trên sân đối phương trong lượt trận vừa qua, M.Hải Phòng và Hòa Phát đổi chỗ cho nhau ở vị trí áp chót BXH, họ sẽ có trận đối đầu ở vòng đấu thứ 24 trên sân Hàng Đẫy, sân nhà của Hòa Phát.

Chiều Chủ nhật (6/8), nếu thua M.Hải Phòng, Hòa Phát Hà Nội (áo sẫm) rất dễ phải đá play-off  Ảnh: Phạm Yên
M.Hải Phòng thua liền 3 trận để rơi xuống vị trí áp chót đã khiến sự hào hứng của cầu thủ xuống rất thấp. Cũng vì sự thua trận ấy, HLV trưởng Nguyễn Văn Dũng đã xin từ chức ngay sau trận thua K.Khánh Hòa.

Ông GĐĐH Nguyễn Văn Hùng trở lại. Chỉ có 3 ngày, ông phải củng cố cho bằng được đội bóng đang rệu rã để có thể ít nhất có 1 điểm trên sân Hàng Đẫy. Liệu nhiệm vụ có khả thi?

Hòa Phát hoàn toàn ngược lại. Họ đã có 2 trận đấu quan trọng trước 2 “đại gia” là Bình Dương (vòng 22), Đà Nẵng (vòng 23) và giành được đến 4 điểm, điều không ai có thể nghĩ đến, khiến họ nhảy ra khỏi vị trí áp chót để nhường cho đối thủ của trận “chung kết ngược” này - đội M.Hải Phòng.

Sự căng thẳng của thầy trò Vương Tiến Dũng đã ở phía sau, họ lấy lại được sự tự tin và tinh thần quyết thắng. Đã giành được 4 điểm trước 2 “đại gia”, trước đối thủ M.Hải Phòng đang trăm mối tơ vò, không có lý do gì để không thành công, nhất là khi được thi đấu trên sân nhà. Xin nhắc lại chính Bình Dương đã bị họ hạ gục trên sân Hàng Đẫy ở vòng 21.

Đây là trận đấu cực kỳ quan trọng với cả hai đội, nó gần như có tính chất quyết định tấm vé đá trận play-off sẽ về tay ai. Đội thắng sẽ rất có lợi khi hai trận cuối cùng, đối thủ của hai đội đều vừa tầm.

Hòa Phát sẽ gặp P.SLNA trên sân nhà và K.Khánh Hoà trên sân đối phương, M.Hải Phòng làm khách trên sân Quy Nhơn của đội P.Bình Định và làm chủ nhà khi tiếp đội Tiền Giang.

Lúc đó, Tiền Giang chắc chắn đã… hoàn tất lộ trình xuống hạng của mình sau khi đối đầu với Bình Dương (vòng 24) và Đà Nẵng (vòng 25), khá dễ cho đội bóng Hải Phòng.

Lượt đi, M.Hải Phòng đã thắng Hòa Phát với tỉ số không tưởng: 5-1. Đây cũng là cái M.Hải Phòng bấu víu để lên tinh thần.

Họ cũng sẽ cố gắng chiến đấu để có điểm trước Hoà Phát và phấn đấu ít nhất bằng điểm Hoà Phát sau 26 vòng đấu, khi đó tỉ số 5-1 sẽ có ý nghĩa quyết định việc họ thoát khỏi trận play-off vì luật đối đầu.

Tất nhiên là ông Vương Tiến Dũng thừa hiểu đội mình không được phép để cho M.Hải Phòng cầm hoà trên sân nhà.

Một trận đấu mà nhiều khả năng hai đội sẽ phải thủy chiến vì ảnh hưởng của cơn bão số 3. Thủy chiến - quá nhiều may rủi giành cho hai đội. Trong điều kiện đó, tinh thần có ý nghĩa rất lớn mà Hòa Phát thì đang hơn M.Hải Phòng.

Cũng là cái hơn nữa, Hoà Phát có khá nhiều cầu thủ xứ Nghệ đầu quân, họ thủy chiến rất tốt, cứ xem P.SLNA đã thủy chiến tốt như thế nào khi hạ HN ACB 3-0 ngay trên sân Hà Nội ở vòng đấu 23 thì rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng