"Chúng tôi chỉ lo nếu mất 100 Ronaldo"

TPO - Giám đốc điều hành Premier League - ông Richard Scudamore - cho rằng, dù mất một số ngôi sao nhưng giải đấu này vẫn sẽ hấp dẫn. “Chừng nào mà khoảng 100 cầu thủ như Ronaldo rời Premier League, tôi mới cảm thấy lo lắng”.

Sự ra đi của Cristiano Ronaldo không phải dấu hiệu cho thấy các ngôi sao hàng đầu đang dần ngoảnh mặt lại với Premier League, giải đấu đang vận hành tốt trong thời suy thoái kinh tế, theo giám đốc điều hành Richard Scudamore.

Bản hợp đồng kỷ lục 80 triệu bảng (132 triệu đô la Mỹ) của Ronaldo đến Real Madrid được một số người xem là sự khởi đầu cho làn sóng các cầu thủ bóng đá hàng đầu sẽ rời Anh, nơi giờ đây đã kém hấp dẫn hơn do sự mất giá của đồng Bảng và thuế thu nhập cá nhân quá cao.

Tuy nhiên, Scudamore chỉ coi sự ra đi của Ronaldo giống vụ chuyển nhượng một ngôi sao khác của Man United là David Beckham, cũng sang Real hồi năm 2003.

“Tôi vẫn không mấy bận tâm về Ronaldo, vì tôi biết giải đấu vẫn sẽ hấp dẫn, bất chấp sự ra đi của bất kỳ ngôi sao nào” - Scudamore nói - “chừng nào mà khoảng 100 cầu thủ như Ronaldo rời Premier League, tôi mới cảm thấy lo lắng”.

“Hãy đợi tới hạn chót của kỳ chuyển nhượng vào ngày 1/9. Chúng tôi đã để hai ngôi sao ra đi nhưng cũng sẽ đón hai người mới” - Giám đốc Điều hành giải ngoại hạng Anh nói thêm.

Theo ông, đó không phải hai cầu thủ đã thành danh có thể ngay lập tức lấp đầy chỗ trống của Ronaldo và Xabi Alonso, người vừa rời Liverpool sang Real với giá 30 triệu bảng, nhưng tương lai rất hứa hẹn.

“Họ (Ronaldo và Xabi Alonso) là những ngôi sao đã khẳng định được tên tuổi, nhưng có nhiều cầu thủ khá vô danh nhưng chỉ sau vài năm sẽ khẳng định được tài năng và có thể sánh ngang với Ronaldo hay Alonso” - Scudamore nói thêm.

Thứ Bảy tuần này, giải ngoại hạng Anh sẽ khởi tranh mùa giải mới.

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá