Chưởng môn Vịnh Xuân quyền Nam Bắc bị đánh gãy răng ngay tại võ đường

TPO - Ngày 15/7, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một võ sư trung niên bị đánh tới tấp ngay tại nhà. Nạn nhân sau đó được xác định là võ sư Nam Nguyên Khánh- Chưởng môn phái Vịnh Xuân quyền Nam Bắc.

Trao đổi với Tiền Phong, võ sư Nam Nguyên Khánh xác nhận ông chính là người bị đánh trong đoạn clip nêu trên. Võ sư Nam Nguyên Khánh đồng thời cho biết, ông hiện đang điều trị trong bệnh viện.

Chưởng môn Vịnh Xuân quyền Nam Bắc bị đánh gãy răng ngay tại võ đường - ảnh 1 Võ sư chưởng môn Nam Nguyên Khánh (ngồi) tại võ đường ở TPHCM
Theo những hình ảnh do đoạn clip ghi lại, một người đàn ông mặc áo hồng dồn võ sư Nam Nguyên Khánh vào góc tường và liên tiếp tung ra những đòn đánh vào đầu, ngực của vị võ sư. Thậm chí ngay cả khi võ sư Nam Nguyên Khánh ngã xuống đất, người đàn ông vẫn tiếp tục tung ra những đòn đá vào người "nạn nhân". 
Về phần mình, võ sư Nam Nguyên Khánh gần như chỉ ôm đầu chịu đòn cho tới khi ngã xuống.
Người đàn ông tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh được cho là võ sư Nam Anh Kiệt-người hiện giữ vai trò Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam.

Trao đổi với Tiền Phong, võ sư Nam Nguyên Khánh kể: "Tôi đi dạy võ từ năm 1984 đến nay và chẳng bao giờ gây sự với ai, chẳng thách đấu với ai. Chỉ là từ việc nói chuyện bình luận qua lại trên mạng xã hội mà võ sư Nam Anh Kiệt thách đấu với tôi. Theo tôi được biết, tôi học võ trước Anh Kiệt. Tôi cũng lớn tuổi hơn. Vì Anh Kiệt thách đấu, tôi đành nhận lời chứ tôi không bao giờ thách đấu với ai cả, nhất lại là người cùng từng học chung môn võ Vịnh Xuân". 

Chưởng môn Vịnh Xuân quyền Nam Bắc bị đánh gãy răng ngay tại võ đường - ảnh 2 Ảnh cắt từ clip. 
Tường thuật lại sự việc, võ sư Nam Nguyên Khánh nói: "Họ kéo đến 5 người vào lúc 8h15 phút. Khi ấy võ đường của tôi vắng lắm, chẳng có ai, chỉ có mình tôi đang chữa bệnh cho một bác già. Thấy họ kéo tới, tôi lịch sự mời ngồi. Họ yêu cầu nói chuyện và hỏi đã chấp nhận đấu thì giờ đấu ở đâu, lúc nào? Tôi bảo, nếu muốn đấu thì đợi 9h, vì lúc này, tôi vẫn đang phải chữa bệnh. Tôi cứ nghĩ nói thế là rõ rồi. Tôi mới cầm điện thoại gọi điện cho học trò tôi 9h tới. Không ngờ đang lúc tôi nói điện thoại thì họ lao vào đánh. Do bị bất ngờ nên tôi chỉ biết chống đỡ và cố gắng không để họ đánh vào chỗ hiểm. Tuy vậy, họ đánh tôi bị choáng váng và gãy một chiếc răng. Hiện tôi đang ở bệnh viện để chữa trị". 
Võ sư Nam Nguyên Khánh  hiện là chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc với 5 võ đường tại TPHCM và Hà Nội. Có người cho rằng ông có công mở mang Vịnh Xuân, nhưng theo chính ông cho biết thì không ít người cho rằng ông "muốn ngang vai với thầy của mình!". 
Võ sư Nam Nguyên Khánh đặt ra câu hỏi: "Có thể họ đánh tôi vì tôi đã rời môn phái để lập nghiệp riêng chăng? Nhiều người từng kêu gọi tôi trở lại môn phái. Tôi là người theo đạo Công Giáo, tôi thấy mình làm gì không trái lương tâm thì tôi làm, như đứa con trưởng thành thì phải tự tìm lấy con đường đi và công việc của mình, không có gì là xấu. Chẳng rõ việc thách đấu và đánh tôi rồi quay clip tung lên mạng có ý đồ dằn mặt gì tôi hay không?".
Võ sư Nam Nguyên Khánh còn tiết lộ: "Cách đây vài hôm, họ gọi điện thoại cho tôi, đề nghị tôi thương lượng, nếu không sẽ tung clip đánh tôi lên mạng. Tôi không biết họ muốn thương lượng gì?" 
Tôi rất buồn vì những chuyện như thế này. Bị o ép lâu nay, tôi vẫn nhịn hết. Bây giờ clip đánh tôi được tung lên làm xôn xao giới võ thuật, nhiều người hỏi thăm thôi. Tôi cũng nói rõ rằng tôi không đấu với ai, vì họ thách đấu tôi, nên tôi nhận lời. Tiếc rằng sự việc diễn ra không như một cuộc đấu võ bình thường".  
Sau khi vụ việc đánh võ sư chưởng môn xảy ra ngay tại tổ đường, rất nhiều môn sinh của võ sư Nam Nguyên Khánh trong môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc bày tỏ sự bất bình, dấy lên sự lo ngại về những mâu thuẫn thậm chí xô xát có thể xảy ra giữa các môn sinh của võ sư Nam Nguyên Khánh với cá nhân võ sư Nam Anh Kiệt và môn sinh của võ sư này. 
Trước sự việc, các võ sư và võ sinh tại TPHCM đều cho rằng việc kéo đến tỷ thí tại võ đường của môn phái khác và tung clip lên mạng là hành vi không đẹp. Việc tổ chức các cuộc thi đấu theo quy định sẽ giúp phân định được ngôi thứ trong làng võ.
Theo thông tin được biết các cơ quan chức năng đang xem xét sự việc và xử lý việc thách đấu, tỷ thí võ thuật mà không được chính quyền cho phép, nhằm tránh những mâu thuẫn xảy ra giữa các võ đường. 

Tiết lộ gây sốc vụ chưởng môn Vịnh Xuân quyền bị đánh gãy răng

Hai nhân vật chính trong clip Chưởng môn phái Vịnh Xuân quyền Nam Bắc bị đánh tại võ đường, đều xưng danh là võ sư. Nhưng theo Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM, cả hai môn phái, hai võ đường của họ đều kiểu... lò võ gia đình, không tham gia Liên đoàn. 
 

Báo Trung Quốc cảnh báo Từ Hiểu Đông về cao thủ Vịnh Xuân Flores

Tờ South China Morning Post cho rằng, Từ Hiểu Đông có thể gặp khó khi giao đấu với cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores.


Cao thủ Vịnh Xuân Flores ngợi khen võ sỹ tán thủ sau cuộc giao đấu

Võ sư Vịnh Xuân người Canada dành lời ngợi khen về sức mạnh và tinh thần thi đấu của võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường sau trận tỷ thí võ thuật trong lồng bát giác chiều qua, 29/6.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores dùng đòn chỏ hạ võ sĩ tán thủ Việt Nam

Võ sư Vịnh Xuân người Canada đánh bại võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường trong cuộc giao hữu võ thuật trong lồng bát giác chiều 29/6.

Cao thủ Vịnh Xuân chỉ ra điểm yếu của Từ Hiểu Đông

Vài ngày trước đại hội võ thuật Tân Cương, võ sư Trần Quốc Cơ nhận định Lã Cương có nhiều cơ hội thắng trong cuộc tỉ thí với Từ Hiểu Đông.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng