Chụp một bức ảnh, thu về triệu đô

Theo tờ Football Leaks, C.Ronaldo từng kiếm 860.000 bảng sau khi chụp một bức ảnh ở Ả rập xê út vào năm 2012.

C.Ronaldo kiếm bộn tiền từ quảng cáo
C.Ronaldo kiếm bộn tiền từ quảng cáo

C.Ronaldo là thương hiệu lớn trong làng bóng đá (cũng như trên thế giới). Chính vì vậy, mức giá quảng cáo của cầu thủ này không hề rẻ. Theo tiết lộ của tờ Football Leaks, vào năm 2012, một công ty viễn thông của Ả rập xê út từng trả tới 860.000 bảng để mời cầu thủ này tham gia buổi giao lưu, quảng cáo.

Trong đó, “công việc” của C.Ronaldo khá nhẹ nhàng. Anh chỉ việc tham gia buổi chụp ảnh, ký tặng vào 5 chiếc áo của đội tuyển Bồ Đào Nha và đăng hai đoạn status lên trang cá nhân của mình.

Tổng cộng, buổi giao lưu của CR7 chỉ kéo dài khoảng 4 tiếng rưỡi. Tính ra, trung bình, mỗi phút cầu thủ này kiếm được 3.000 bảng, tương đương với gần hai tháng lương của bác sĩ trẻ ở Anh. Ngoài ra, tổng số tiền kiếm được của C.Ronaldo trong vụ này tương đương với 2 lần phí chuyển nhượng của tiền vệ Riyad Mahrez, một trong những ứng cử viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa này.

Cũng theo tờ Football Leaks, C.Ronaldo đã nhận trực tiếp 60% số tiền này. Số còn lại sẽ được tập đoàn của Ả rập xê út trả dần sau đó. Đáng chú ý, trong buổi giao lưu, chụp hình này, phía công ty Ả rập không được phép sử dụng hình ảnh liên quan tới Real Madrid. Do đó, CR7 đã phải ký vào áo đấu của Bồ Đào Nha.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá