Sự kiện: World Cup 2006

Chuyện bây giờ mới kể về mẹ và vợ của Zidane

TP - Bóng đá đã đem lại cho Zidane thật nhiều vinh quang nhưng cũng không ít cay đắng nhưng một điều ít ai biết, với bản thân Zidane, gia đình là điều thiêng liêng nhất…

Nếu Smail -  Zidane cha không có quyết định rời Algieri để đến Pháp thì có lẽ “huyền thoại Zizou” đã không ra đời.

Cũng giống như bao người đồng hương, điểm đến của Smail là kinh đô ánh sáng Paris đầy hoa lệ. Tuy nhiên, do công việc tại Saint - Denis (một quận ở Paris) quá khó khăn nên Smail đã cùng gia đình chuyển tới sống tại La Castellane, một khu phố nghèo ở Marseille. Đó là những năm giữa của thập niên 60 thế kỷ trước.

Nghề chính của Smail là trông kho ban đêm tại một cảng nhỏ gần La Castellane. Công việc vất vả nhưng Smail vẫn dành nhiều thời gian cho những người con của mình, đặc biệt là Zidane, cậu con trai mê đá bóng và thường xuyên khóc nhè mỗi khi ông vắng nhà vào ban đêm. Không khó hiểu khi Zidane luôn nói về Smail với tất cả niềm tự hào: “Cha là nguồn cảm hứng của tôi”.

Trong ký ức của Smail, Zidane khi còn nhỏ là “một chú nhóc hiền lành” nhưng luôn bị mọi người than phiền vì “thành tích” phá cửa kính bằng những quả bóng cao su.

Zidane đã thừa hưởng sự mạnh mẽ từ người mẹ Malika
Malika Zidane - Người mẹ dũng cảm

Cuộc điều tra và những phán quyết của FIFA rất có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi những lời phát biểu trên nhật báo Mirror của mẹ Zidane – bà Malika. “Tôi cảm thấy bị tổn thương sau tất cả những gì đã xảy ra. Con trai tôi, Zinedine Zidane đã làm cái điều mà nó cần phải làm để bảo vệ danh dự của gia đình”.

Malika hoàn toàn ủng hộ cú “thiết đầu công” của con trai: “Cả gia đình tôi rất buồn vì sự nghiệp cầu thủ của Zinedine phải kết thúc bằng một chiếc thẻ đỏ nhưng ít ra con trai tôi còn giữ được danh dự của một người đàn ông. Trong cuộc sống có nhiều thứ còn quan trọng hơn bóng đá”.

Thậm chí, Malika còn lớn tiếng chỉ trích Sepp Blatter khi ngài Chủ tịch FIFA đề xuất “ý tưởng” tước danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất World Cup của Zidane: “FIFA chẳng có quyền gì hết vì đây là danh hiệu do Hiệp hội các nhà báo bầu chọn”.

Đây không phải là lần đầu tiên Malika đứng ra bảo vệ cho Zidane. Những người dân sống tại La Castellane có lẽ chẳng bao giờ quên hình ảnh một Malika sẵn sàng “ăn thua đủ” với kẻ nào dám sỉ nhục gốc gác Algieri của con trai bà, khi Zidane còn bé.

Có thể thấy rằng, sự mạnh mẽ cũng như khát khao chiến thắng là những phẩm chất mà Zidane đã thừa hưởng từ mẹ Malika.

Bà xã Veronique – “Bàn thắng” đẹp nhất

Veronique có lẽ là “bàn thắng” quan trọng nhất trong cuộc đời của Zidane. Họ cưới nhau năm 1992, khi Zidane mới 20 tuổi và đang đá mùa giải thứ hai cho CLB Cannes.

Veronique mang trong mình hai dòng máu Pháp và Tây Ban Nha. Khi gặp Zidane năm 1990, nghề chính của Veronique là một vũ công… hạng hai.

Năm 1992 có thể coi là bước ngoặt trong sự nghiệp của cả Zidane và Veronique. Vài tháng sau lễ cưới, Zidane đầu quân cho Bordeaux, nơi anh đặt những bước chân đầu tiên trong việc chinh phục những danh hiệu. Zidane bùng nổ tại Bordeaux và Veronique cũng “hưởng lợi”. Một năm sau, Veronique trở thành người mẫu độc quyền của hãng nước hoa nổi tiếng Chanel.

Chính Veronique là người có ảnh hưởng lớn nhất trong quyết định rời Juventus sang Real của Zidane năm 2001. Tại Madrid, Zidane đoạt danh hiệu vô địch C1 trong khi đó, Veronique kiếm được không ít những hợp đồng quảng cáo cũng như biểu diễn thời trang tại Tây Ban Nha.

Zidane và Veronique đã có với nhau 4 chú nhóc: Enzo, Luca, Theo và Elyaz. “Tất cả đều là những cầu thủ rất cừ. Thật hạnh phúc nếu các con của tôi theo đuổi sự nghiệp của cha nó”, Veronique mỉm cười đầy hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá