Sự kiện: SEA Games 24

Chuyện bi hài quanh chiếc HCV Sport Aerobic

TP - Chỉ trong vòng chưa tới 24 giờ, chiếc HCV thứ tám của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 24, do đôi nhảy Sport Aerobic Bá Đông - Thu Hà giành được, đã trải qua một “hành trình” gian truân.

Ban đầu, sau khi Bá Đông - Thu Hà đạt được cùng số điểm 20,20 như đôi nhảy Thái Lan Nattawut Pimpa - Roypim, BTC môn thi Sport Aerobic đã thông báo sẽ chỉ trao HCV cho đôi nhảy chủ nhà. Tuy nhiên, khi vấp phải sự phản đối quyết liệt của phía Việt Nam, BTC đã trao HCV cho cả hai đôi nhảy và đôi nhảy còn lại của Indonesia được nhận HCB (không có HCĐ).

Tuy nhiên, đến sáng qua (6/12), BTC SEA Games 24 đã gỡ bỏ chiếc HCV thứ tám của Đoàn Thể thao Việt Nam khỏi bảng tổng sắp huy chương mà không giải thích lý do.

Ngay lập tức, lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam đã làm việc với BTC chủ nhà và sau đó ít lâu, chiếc HCV Sport Aerobic lại được… trả cho chính chủ.

Theo Trưởng đoàn Hoàng Vĩnh Giang, BTC bộ môn Sport Aerobic đã tự ý làm việc này mà không thông qua Ủy ban Olympic Thái Lan, nên khi phía Việt Nam lên tiếng, nước chủ nhà đã phải điều chỉnh ngay lập tức.

Lý lẽ để BTC bộ môn Sport Aerobic tước bỏ chiếc HCV của Việt Nam là do chỉ có ba đoàn tham dự nội dung đôi nam nữ, nên không nhất thiết phải trao đủ ba bộ huy chương.

Tuy nhiên, sau khi được chứng minh rằng chính BTC SEA Games 24 đã áp dụng điều này ở bộ môn đua xe đạp đổ đèo, nên cuối cùng BTC bộ môn Sport Aerobic đã phải chấp nhận và trả lại HCV cho Bá Đông - Thu Hà.

Nhật Huy
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá