Chuyện chiếc hộ chiếu

TP - Thủ môn Dương Hồng Sơn đã không thể cùng ĐTVN lên đường sang Lebanon để thực hiện hy vọng mong manh ở vòng loại Asian Cup 2011.

Thủ môn Dương Hồng Sơn
Chiếc hộ chiếu của Hồng Sơn bị mất vào ngày giao thừa khiến cả VFF và ĐTVN không kịp trở tay nên đành phải triệu tập thủ môn Bùi Quang Huy thay thế. Và khi Quang Huy từ Đà Nẵng bay ra tới Hà Nội để chuẩn bị đi Lebanon thì Hồng Sơn lại tìm thấy hộ chiếu của mình.

Vậy là cả ba chuyến du đấu trên sân khách của ĐTVN ở vòng loại Asian Cup 2011 đều vắng mặt Hồng Sơn. Anh không đi Trung Quốc hồi đầu năm ngoái vì chấn thương, đến trận gặp Syria thì bận việc riêng và lần này là mất hộ chiếu.

Không biết thực hư thế nào, nhưng chuyện của Hồng Sơn làm người hâm mộ liên tưởng rằng anh muốn né những trận đấu mà ĐTVN không còn cơ hội để giữ giò khi mà ngày khai mạc V-League 2010 đã gần kề (!?).

Chuyện Hồng Sơn cũng gợi lại trường hợp những chiếc thẻ đỏ của Công Vinh. Trong trận thắng Lebanon ở lượt đi tại Mỹ Đình, Công Vinh nhận thẻ đỏ một cách vô duyên khiến anh không cùng ĐTVN sang Trung Quốc vào sát Tết âm lịch năm ngoái.

Và trong trận lượt về gặp Syria, Công Vinh cũng nhận thẻ đỏ để giờ này không cùng ĐTVN sang Lebanon. Cả hai sự liên tưởng đều rơi vào Quả bóng vàng và Quả bóng bạc Việt Nam 2009!

Chợt nhớ đến việc tiền vệ Thonglao của HAGL nhận thẻ vàng thứ ba trong trận đội bóng này gặp SLNA hồi đầu năm 2009 vì lỗi cố tình truy cản trái phép đối phương để có cơ hội về làm thủ quân đội tuyển Thái Lan thi đấu giao hữu với New Zealand dịp chia tay danh thủ tiền vệ Tawan.

Chuyện cũng gợi lại chiếc thẻ vàng khi xưa của Kiatisuk vào đầu năm 2004 trong trận HAGL thắng LG.HN.ACB 3 - 0. Kiatisuk nhu mì là thế mà cũng đưa nắm đấm về phía mặt Roberto Rosano để có cơ hội về làm nhiệm vụ ở ĐTQG Thái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá