Vòng 2 V-League - giải VĐQG PetroVietnam Gas 2010

Chuyện 'chống lại' đội bóng quê hương

TP - V-League càng ngày càng chuyên nghiệp hơn thì chuyện mua bán, chuyển nhượng cầu thủ rầm rộ hơn. Và đó là lý do V-League bây giờ có chuyện cầu thủ hoặc HLV "chống lại đội bóng quê hương mình" trở nên phổ biến.

Việt Thắng (Ninh Bình) sẽ chống lại đội bóng quê hương ĐTLA - Ảnh: T.Vũ

Vừa chống lại quê hương thành công là trường hợp HLV Lư Đình Tuấn mang quân TP Cần Thơ về sân Thống Nhất để loại CLB TPHCM của HLV đàn em Võ Hoàng Bửu ra khỏi mặt trận Cúp QG.

Vòng 2 V-League chiều nay (7-2), khi Hà Nội T&T tiếp Khatoco Khánh Hòa trên sân Hàng Đẫy, nếu được ra sân trong màu áo chủ nhà Hà Nội T&T thì các cầu thủ như Trọng Bình, Hữu Chương, Duy Nam sẽ phải chống lại đội bóng quê hương Khánh Hòa của mình.

Tương tự, hậu vệ Thanh Tùng nếu ra quân trong màu áo Bình Dương trên sân Gò Đậu chiều nay thì sẽ chống lại đội bóng quê hương Nam Định.

Những Xuân Phú, Đức Dương, TM Quang Huy (của XM Hải Phòng), Ngọc Lung (Vissai Ninh Bình), Trọng Lộc, Văn Biển (Hòa Phát HN và T&T HN), Quốc Tuấn (ĐTLA) cũng sẽ có cơ hội chống lại đội bóng quê hương thành Nam. Tương tự là những Công Vinh, Hồng Sơn,… cũng sẽ chống lại SLNA.

Ở phương diện cầm quân, rồi sẽ có nhiều trường hợp tiếp theo như HLV Trần Công Minh của ĐTLA phải chống lại đội bóng quê hương Đồng Tháp hay HLV Nguyễn Thành Vinh của Hòa Phát Hà Nội sẽ chống lại đội bóng quê hương xứ Nghệ, HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T chống lại đội bóng quê hương Đà Nẵng…

Nếu chuyện này diễn ra trong thời bóng đá bao cấp thì thật khó nói cho các cầu thủ và HLV, và chắc chắn là khán giả nhà cũng không để yên cho số quân đánh thuê này, nhưng giờ điều này đã được chấp nhận rộng rãi.

Còn nhớ đội HAGL thời tiền đạo danh thủ Thái Lan Kiatisuk còn trong đội hình, đội trưởng của đội là trung vệ Duy Quang. Khi HAGL sang sân Bangkok gặp CLB vô địch Thái Lan trong khuôn khổ AFC Cup, băng đội trưởng được trao cho Kiatisuk mặc dù Duy Quang vẫn đá trong đội hình HAGL.

Đây là liệu pháp của bầu Đức nhằm mua chuộc thiện cảm của khán giả Thái. Lúc đó trên khán đài, một khán giả Thái bỗng buột miệng nói Kiatisuk phản quốc! Câu nói đùa khiến cả sân cười ồ và chính Kiatisuk lúc đó đang dẫn bóng cũng phải chững lại một nhịp để nhoẻn miệng cười.

Giờ thì Kiatisuk trở thành HLV của CLB phố núi HAGL. Anh rất có lý khi trả lời về trường hợp Agostinho và Văn Trương đánh nhau trên sân Nha Trang để cuối cùng cả hai đều bị trọng tài đuổi khỏi sân.

Kiatisuk cho rằng, bóng đá không phải là chiến tranh, trong sân bóng, mọi người phải thi đấu máu lửa nhưng khi tan trận thì tất cả là bạn.

Năm ngoái, Agostinho là cầu thủ của HAGL nhưng giờ đây đầu quân cho Khánh Hòa, tiếc là Agostinho đã có màn tiếp đón các đồng đội cũ của mình không đẹp và ngược lại Văn Trương cũng phản ứng lại không hay.

Sau việc này, có cầu thủ của HAGL đòi sẽ trả đũa Agostinho ở lượt về, nhưng rất hay là HLV Kiatisuk lên tiếng cấm tiệt điều này.

Bóng đá giờ đã chuyên nghiệp hơn nên không còn sợ cảnh các cầu thủ hoặc HLV làm thuê móc ngoặc, dàn cảnh với đội bóng quê hương.

Với tinh thần chuyên nghiệp họ phải cống hiến hết mình cho màu áo họ đang mặc dù đang đối đầu với đội bóng quê nhà. Nếu là một cầu thủ hay HLV chân chính thì họ sẽ lâm vào trạng thái tâm lý mâu thuẫn giữa hai thái cực, họ vui khi đá bại đội bóng quê hương vì trách nhiệm nhưng lại buồn biết bao khi đội bóng quê nhà thua cuộc.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá