Sự kiện: AFF Suzuki Cup 2012

Chuyên gia bóng đá khuyên Việt Nam nên thận trọng trước Philippines

TP - HLV Nguyễn Thành Vinh: Tấn công là phương án phòng ngự tốt nhất:

Chuyên gia bóng đá khuyên Việt Nam nên thận trọng trước Philippines

> Không khoan nhượng
> Tuyển Việt Nam không còn đường lùi

Theo tôi, phương pháp phòng ngự tốt nhất chính là tấn công và gây sức ép lên khung thành đối phương.

Chuyên gia bóng đá khuyên Việt Nam nên thận trọng trước Philippines - ảnh 1

Hiện nay ĐTVN có hai tiền đạo là Công Vinh và Quang Hải, cả hai đều không hợp với vai trò đá cắm, độc lập tác chiến. Muốn họ chơi tốt ở vị trí trung phong cắm thì phải dâng cao hàng tiền vệ lên để phối hợp nhiều, tạo ra khoảng trống dứt điểm.

Đặc biệt, hai cánh của ĐTVN cần thực hiện nhiều hơn những pha đâm vào trung lộ. Tôi thắc mắc tại sao HLV Phan Thanh Hùng không sử dụng Văn Quyết.

Tôi đánh giá rất cao khả năng tạo ra đột biến của cầu thủ này, với những pha băng lên bên cánh rồi bất ngờ đâm chéo vào vòng cấm địa dứt điểm. Để Thành Lương và Văn Quyết đá hai biên, chắc chắn khâu tấn công của Việt Nam sẽ tốt hơn.

HLV Triệu Quang Hà: Điều cốt lõi là sự tự tin

Nếu không giải quyết được chuyện cái đầu, đôi chân sẽ khó có thể chơi tốt. Theo tôi, điều quan trọng nhất lúc này là BHL phải làm sao để giúp các cầu thủ lấy lại sự tự tin.

Chuyên gia bóng đá khuyên Việt Nam nên thận trọng trước Philippines - ảnh 2

Philippines gồm nhiều cầu thủ nhập tịch, có thể hình cao to nên điểm mạnh của họ là chơi bóng bổng. Để tránh bị động, các học trò của HLV Phan Thanh Hùng phải tích cực chơi áp sát, không cho đối phương tạt.

Tốt nhất ĐTVN nên chơi pressing từ giữa sân, tuyệt đối không cho đối phương thực hiện câu bóng từ hai biên cũng như từ trung lộ vào vòng cấm.

HLV Vương Tiến Dũng: Phải chơi đồng đội hơn

Cầu thủ Việt Nam có tốc độ, sự khéo léo nhưng lại yếu về khả năng chơi đồng đội. Nếu cứ chơi một chọi một với Philippines chúng ta khó thắng được vì đối phương gồm nhiều cầu thủ nhập tịch cao to, thể lực tốt.

Chuyên gia bóng đá khuyên Việt Nam nên thận trọng trước Philippines - ảnh 3

Muốn đánh bại đối thủ, các học trò của HLV Phan Thanh Hùng phải tăng sự kết dính, phải sử dụng nhiều những pha ban bật ngắn ở tốc độ cao.

Đặc biệt, các tiền vệ của Việt Nam cần phải chơi kết dính và máu lửa hơn bởi đây chính là tuyến mạnh nhất của Philippines. Nếu để đối phương chiếm được khu trung tuyến, chúng ta  sẽ “chết”.

Quang Thành
ghi

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng