DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SIÊU CUP 2020

Chuyên gia nói gì về tình huống bóng chạm tay của Bùi Hoàng Việt Anh?

TPO - Với kinh nghiệm nhiều năm làm trọng tài và giám sát trọng tài, chuyên gia Đoàn Phú Tấn đã có những nhận định về tình huống để tay chạm bóng của người hùng Hà Nội FC- Bùi Hoàng Việt Anh trong trận tranh Siêu Cúp Quốc gia- Cúp THACO 2020 với CLB Viettel.

Bùi Hoàng Việt Anh là cầu thủ ghi bàn duy nhất của trận đấu
Bùi Hoàng Việt Anh là cầu thủ ghi bàn duy nhất của trận đấu
Trên sân vận động Hàng Đẫy chiều nay, Hà Nội FC đã đánh bại Viettel với tỷ số 1-0, qua đó đoạt Siêu cúp Quốc gia- Cúp THACO 2020. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của Bùi Hoàng Việt Anh ở phút 74 của trận đấu.
Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, người hùng của Hà Nội FC tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý với tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm gây tranh cãi. Từ quả tạt của một cầu thủ Viettel bên cánh trái, hậu vệ sinh năm 1999 đã đỡ bóng bằng chân, rồi bóng bật trúng tay anh. 
Ngay lập tức, các cầu thủ Viettel đã vây lấy trọng tài Ngô Duy Lân, cho rằng đội nhà được hưởng một quả phạt đền nhưng vị vua áo đen này kiên quyết từ chối.
Đánh giá về tình huống này, chuyên gia Đoàn Phú Tấn cho biết: "Đáng khen trọng tài đã ra quyết định đúng. Theo luật, cầu thủ phòng ngự đã đỡ bóng bằng chân rồi bóng nẩy lên tay thì sẽ không bị coi là phạm lỗi chơi bóng bằng tay. Tình huống như vậy sẽ không bị phạt".
Chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Viettel giúp Hà Nội FC giành Siêu Cup Quốc gia lần thứ 4 trong lịch sử đội bóng, cân bằng kỷ lục do SLNA và B.Bình Dương cùng nắm giữ. Trước đó, đội bóng Thủ đô từng đăng quang lần đầu năm 2010 và 2 năm 2018, 2019 liên tiếp trong 7 lần góp mặt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng