Sự kiện: SEA Games 24

Chuyên gia nói về trận thua của U23 Việt nam

TP - Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: Như bao người hâm mộ, tôi cảm thấy rất buồn sau thất bại của đội U23 Việt Nam và trận thua này là do các cầu thủ chủ quan, khinh địch.

Mấy hôm trước, tôi có sang Thái động viên cả đội và nhắc nhở không dưới 10 lần là các cầu thủ phải thi đấu tập trung, không khinh địch. Thế mà hôm nay, họ vẫn lặp lại sai lầm đó.

Ngày 7/12 tới, tôi sẽ lại sang Thái Lan để động viên các em. Tuy nhiên, tôi nghĩ thất bại này cũng giúp ích cho các cầu thủ Việt Nam nhiều điều. Mặt khác, trận thua này cũng khiến họ cảm thấy cay cú và sẽ nỗ lực hơn ở các trận đấu tiếp theo, chứ chẳng gì riêng trận gặp Lào.

Còn chuyện gặp Thái Lan thì sớm hay muộn chúng ta cũng phải đương đầu thôi, mà đã trót mơ tấm HCV rồi thì U23 Việt Nam phải đánh bại Thái Lan. Tôi vẫn có niềm tin rằng U23 Việt Nam sẽ giành chức vô địch bởi U23 Việt Nam là đội bóng mà tôi đặt nhiều hy vọng nhất tại SEA Games 24 này.

HLV Lê Thụy Hải: Thua toàn diện

Nếu nhìn vào thế trận và kết quả thì U23 Việt Nam thua toàn diện. Đây là trận đấu mà HLV Riedl và các học trò không muốn thua và họ đã đúng trong kế hoạch khi chủ động chơi phòng ngự phản công.

Tuy nhiên, điều không ổn nằm ở chỗ hàng phòng ngự chơi không chắc chắn và mắc sai lầm để đối phương ghi bàn. Đây chính là điểm khởi đầu cho chuỗi sai lầm sau đó.

Các cầu thủ chơi tự phát, ai cũng muốn triển khai tấn công, ai cũng muốn sút, ai cũng muốn ghi bàn nên về thế trận, họ chơi rất thiếu tinh thần tập thể.

Hàng tiền vệ chơi quá kém khiến thế tấn công của chúng ta không tốt mà trái lại, Singapore làm chủ tuyến giữa, thậm chí còn ghi được bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 khi mất một cầu thủ do bị thẻ đỏ. Tuy nhiên, tôi cho rằng, thất bại này cũng là hợp lý và nó tốt cho chặng đường sắp tới của bóng đá Việt Nam.

Các cầu thủ và bản thân HLV Riedl hiểu rõ thêm về những vấn đề của mình để bình tĩnh hơn, đúng đắn hơn trên con đường chinh phục tấm HCV tại SEA Games 24 gian nan sắp tới.  

 Liên Hoa
(ghi)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá