Chuyên gia phản pháo chuyện Bầu Đức 'này, nọ' với ông Miura

Cựu danh thủ Đặng Gia Mẫn cho rằng bầu Đức không nên bàn nhiều về chuyên môn bóng đá, sau phát ngôn mới nhất liên quan tới HLV Miura và U23 Việt Nam.

Triệu tập 9 cầu thủ HAGL lên tuyển U23 Việt Nam, HLV Miura tuyên bố sẽ không dập khuôn, sử dụng lối chơi của CLB phố Núi. Đồng thời, chiến lược gia này cũng không bảo đảm sẽ luôn sử dụng các tài năng của bầu Đức.

Phản ứng trước quyết định này, bầu Đức cho rằng HLV Miura không nên xé lẻ lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và càng không nên ép buộc họ chơi theo cách khác với tại HAGL.

Thậm chí tỷ phú yêu bóng đá còn cho rằng nếu HLV Miura cố gắng làm khác đi, U23 Việt Nam có thể bị vỡ trận.

“Nếu bầu Đức nói thế, thì đừng bàn về chuyên môn nữa. Vì đó là một lứa cầu thủ tiềm năng và hãy cứ giao cho HLV Miura” – chuyên gia Đặng Gia Mẫn nhận định.

Chuyên gia Đặng Gia Mẫn

Chuyên gia Đặng Gia Mẫn

“Ông Miura là HLV có hợp đồng với VFF, chịu trách nhiệm trước Liên đoàn và người dân Việt Nam, vì thế ông ấy có toàn quyền quyết định nhân sự, lối chơi của U23 và sẽ chịu trách nhiệm.

Bầu Đức không nên can thiệp vào chuyên môn của HLV Miura. Còn nhận định của ông ấy rằng sẽ vỡ trận là không hợp lý” – HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ nhẹ nhàng hơn.

Theo cựu HLV SLNA, việc lứa cầu thủ trẻ của bầu Đức được tiếp xúc với nhiều mô hình chiến thuật thậm chí còn rất có lợi, không chỉ cho chính họ mà cho cả CLB phố Núi.

“Cầu thủ giỏi quan trọng nhất là có ý thức chiến thuật tốt thì họ sẽ tiếp thu được nhiều sơ đồ chiến thuật. Điều đó sẽ làm lứa cầu thủ trẻ của HAGL chơi phong phú hơn, tốt cho CLB của bầu Đức khi họ trở lại.

Lứa cầu thủ này nên được đào tạo, tiếp xúc với nhiều phong cách của các HLV khác nhau, sẽ rất tốt cho họ”.

Chuyên gia phản pháo chuyện Bầu Đức 'này, nọ' với ông Miura  - ảnh 2
Cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh
 
Là cựu HLV CLB SLNA, Nguyễn Thành Vinh có kiến thức bóng đá uyên thâm. Ông thường xuyên theo dõi lứa cầu thủ trẻ của HAGL thi đấu và có những bình luận chuyên sâu.

Cựu danh thủ Đặng Gia Mẫn đồng tình: “Lứa cầu thủ được dày công vun trồng ấy có thể thành công với bất cứ một sơ đồ chiến thuật nào.

Sự rườm rà, chậm nhịp của HAGL cần phải thay đổi đơn giản để hiệu quả hơn”.

Tại ĐTQG Việt Nam, HLV Miura đề cao lối đá chặt chẽ trong phòng ngự và nhanh, mạnh mẽ trong tấn công. HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ thích lối đá này hơn cách chơi hiện tại của HAGL.

“Khi tấn công, có một triết lý đơn giản là đội nào – tấn công hay phòng ngự, tiếp xúc khung thành sớm hơn thì sẽ chiến thắng.

Còn cách chơi cầm bóng rồi chuyền ngang nhiều như HAGL không phù hợp với bóng đá hiện đại”.

Đặt niềm tin rất lớn vào tài năng của HLV Miura cũng như các cầu thủ U23, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh tin rằng đội tuyển sẽ đạt thứ hạng cao tại U23 châu Á và SEA Games 28.

Trong khi đó, chuyên gia Đặng Gia Mẫn mơ về trận Chung kết SEA Games 28: “Giải U23 châu Á không nói, nhưng chắc chắn có một HLV mới và dàn cầu thủ ấy, tôi nghĩ đến 1 trận Chung kết tại SEA Games”.

Theo Trí Thức Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá