Sự kiện: SEA Games 24

'Chuyện lạ' ở làng SEA Games

TP - Hôm qua gần như là ngày duy nhất BTC cho các phóng viên vào làng SEA Games theo dạng… tour du lịch. Đây là nơi mà phóng viên các nước khi đến tác nghiệp đều nói đùa là “vùng tuyệt mật” của SEA Games 24.

Hôm trước, các phóng viên đã phải rất khó khăn mới xin được vào trong sân tập của đội U23 Việt Nam nằm trong một doanh trại không quân của Thái Lan. Thế nhưng, so với việc vào làng SEA Games thì chẳng thấm tháp gì.

Muốn vào làng SEA Games, đầu tiên phải tiến hành đổi thẻ, nếu không có tấm thẻ ấy thì chẳng ai được bước chân qua cổng.

Điều đặc biệt là không có loại ô tô nào được đi qua cổng làng. Mỗi đoàn khách hay đoàn VĐV vào làng đều phải xuống xe, qua kiểm tra rồi lại xách đồ lên những chiếc xe buýt của làng. Lúc ra cũng vậy, xe đón ra, dừng lại, đi bộ qua cổng rồi lên những chuyến xe khác.

Ở trong làng, có hai loại xe khá đặc biệt. Thứ nhất là loại xe chạy bằng điện, trông giống như những chiếc xe hay dùng ở các sân golf, loại thứ hai là… xe đạp.

Được biết, các VĐV cũng như các sinh viên ở trường thường xuyên sử dụng xe đạp đi cho tiện, bởi từ chỗ ở đến nhà ăn tập thể có khi dài cả cây số.

Đủ loại giải trí

Dường như BTC SEA Games và trường ĐH Công nghệ Nakhon đưa các phóng viên đi thăm làng SEA Games nhưng cũng là cách… tiếp thị luôn ngôi trường này.

Phải nói rằng, trường ĐH Công nghệ Nakhon đẹp và đặc biệt rộng rãi. Ngay làng SEA Games nếu không có những phương tiện di chuyển như xe bus, xe điện hay xe đạp thì khó ai có thể “cuốc bộ” trong khu ký túc xá của trường.

Nhà ăn của trường khá rộng. Lúc đoàn phóng viên đến thì cũng là lúc các cầu thủ U23 Việt Nam vừa ăn xong để chuẩn bị cho trận đấu buổi chiều gặp U23 Singapore.

Tiền đạo Lê Công Vinh tâm sự khá thật thà là thức ăn ở đây nhiều nhưng không ngon. Tuy vậy ai cũng cố gắng ăn cho đủ no, đủ chất để còn lấy sức.

Có một điều lạ là ở khu ký túc xá của trường Nakhon có cả những quán bar, những địa điểm chơi games và có cả rạp chiếu phim. Nhưng nơi khiến ai cũng bất ngờ là phòng mát-xa với giá 120 baht cho 30 phút.

Được biết đây không phải là những “công trình” phục vụ SEA Games mà tất cả sinh viên ở đây đều được hưởng những dịch vụ này trong quá trình học tập.

Duy có một vấn đề hơi ái ngại với các VĐV là họ phải tự mang quần áo ra phòng giặt đồ thay vì được giặt quần áo như khi ở các khách sạn. Ai cũng phải vậy, kể các các HLV.

Đột nhập là bị… bắt ngay!

Tuy được vào thăm làng SEA Games nhưng có những nơi được coi là khu vực cấm với người lạ, đó là phòng ngủ của VĐV. Các dãy phòng được ngăn cách với bên ngoài bằng một hàng rào lưới théo, cảnh sát đứng bảo vệ ngăn không cho người lạ đột nhập.

Tuy nhiên, một số phóng viên đã vào tận phòng các cầu thủ nữ Việt Nam, nhưng khi nhóm phóng viên này lò dò tìm nơi ở của đội nam thì liền bị cảnh sát bắt ngay với những đề nghị hết sức lịch sự: “Thông cảm cho chúng tôi vì đây là nhiệm vụ và quy định không cho bất kỳ ai ngoài VĐV và thành viên đoàn Thể thao Việt Nam ra vào chỗ nghỉ của VĐV Việt Nam”.

Liên Anh
Từ Korat, Thái Lan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá