Chuyện lạ V.League: Chú rể trốn cô dâu đi xem bóng đá

Bóng đá ở Quảng Ninh và V.League có điều gì hấp dẫn tới mức giữa ngày cưới của mình, chú rể trốn cô dâu và cả nhà gái đi thẳng ra sân bóng để… cổ vũ cho các cầu thủ?

Trịnh Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh
Trịnh Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh

Vợ dọa: Hoặc bóng đá hoặc… đón dâu

Từ nhiều năm nay, từ khi đội Than Quảng Ninh còn chơi ở giải hạng Nhất, người hâm mộ bóng đá đất mỏ đã khá quen với hình ảnh một thanh niên hoạt bát, nhanh nhẹn làm MC cổ động cho NHM trên các khán đài. Đó là Trịnh Mạnh Hùng. Hùng tốt nghiệp ĐH Sư phạm Nghệ thuật trung ương, 4 năm nay, là nhân vật khá nổi tại Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật.

Cung Việt - Nhật lâu nay là trung tâm tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao của người dân Quảng Ninh. Mạnh Hùng phụ trách công tác tổ chức sự kiện của cung. Với Hùng, tham gia Hội CĐV CLB bóng đá Than Quảng Ninh vừa là công việc, vừa là đam mê. Chính vì đam mê ấy mà Hùng suýt bị cô dâu và cả nhà gái “từ mặt” vì cả gan trốn đi cổ vũ bóng đá.

Ngày Than Quảng Ninh đấu với Hải Phòng (vòng 8 V.League, ở cuối tuần qua) cũng đúng là ngày cưới của Hùng. “Hôm đó là cưới ở nhà gái - Hùng nói - cuối tuần này mới cưới ở nhà tôi. Cả nhà gái biết tôi mê bóng đá, nên lúc ăn tiệc buổi trưa, ai cũng hỏi tôi “chiều có ra sân Cẩm Phả không?”.

Lúc ấy, thì tôi im. Cho đến khi khách đã vãn, tôi quyết định... trốn cô dâu và nhà gái và mặc nguyên bộ veston ra thẳng sân. Thật ra là hơi... liều. Trước hôm cưới 3 ngày, vợ tôi - dù cũng là một fan cuồng nhiệt của Than Quảng Ninh - đã dọa: Nếu cố tình bỏ đi xem bóng đá trong ngày cưới thì thôi không đón dâu nữa. Tôi vẫn đến sân, hướng dẫn mọi người cổ vũ và kết quả là bị cô dâu giận đúng... 3 ngày. Đến hôm nay mới được... xóa tội”.

Gọi khán giả đến sân - khó hay dễ

Trận đấu Than Quảng Ninh và Hải Phòng cuối tuần qua thêm một lần nữa khẳng định sân Cẩm Phả là một hiện tượng về khán giả ở V.League. Trong khi những nơi khác đìu hiu như sân Hà Nội, sân Long An... thì tại Cẩm Phả, khán giả lúc nào cũng đông nghẹt. Thậm chí trong trận đấu với “hàng xóm” Hải Phòng, giá chợ đen đã đẩy lên mức 500 ngàn đồng/ vé, gấp 10 lần giá gốc. Khán giả không có vé bèn leo tường, tìm mọi cách vào sân.

Trịnh Mạnh Hùng chia sẻ bí quyết để gọi khán giả tới sân: “Theo tôi, yếu tố căn bản nhất để khán giả đến sân là tinh thần thi đấu của các cầu thủ, đội bóng phải đá đẹp và đá hết mình. Nếu cầu thủ vì khán giả thì chắc chắn khán giả không bao giờ quay lưng lại với đội bóng”.

Mạnh Hùng cho biết: “Trận gặp Hải Phòng là trận mà BTC đối mặt với nguy cơ vỡ sân. Tôi nghĩ rằng nếu có chuẩn bị tốt hơn thì ngày vui sẽ trọn vẹn hơn nhiều. Tôi tin chắc khán giả Quảng Ninh sẽ vẫn đồng hành cùng đội bóng dù đội thắng hay có những vấp váp trong giải đấu. Hiện Hội CĐV Than Quảng Ninh chưa có nhiều sự hỗ trợ từ phía CLB, nếu được nhận hỗ trợ như những hội khác thì chúng tôi sẽ có điều kiện phát triển hơn”.

Lễ đón dâu của Mạnh Hùng sẽ diễn ra vào cuối tuần này, chỉ trước trận Than Quảng Ninh gặp HN T&T đúng một ngày. “Tất nhiên là tôi sẽ tiếp tục có mặt ở khán đài sân Cẩm Phả. Hôm ấy thì... vợ đồng ý rồi, cổ vũ cho Than Quảng Ninh đã, rồi mới đi nghỉ tuần trăng mật” - PCT Hội CĐV Than Quảng Ninh đã tuyên bố như thế.

Theo Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá