Sự kiện: V - League 2011

Chuyên nghiệp ở...ao làng

TP - Cuối tuần này SLNA không ra sân ở V-League vì đã đá sớm vòng 12 từ giữa tháng để chuẩn bị cho AFC Cup, nhưng đội bóng xứ Nghệ vẫn gây xôn xao dư luận vì cáo buộc VFF đã xử sự không công bằng trong cách đối xử với HN.T&T và SLNA.

> SLNA mơ đoạt cúp

Cụ thể, trong khi HN.T&T được phép đổi lịch thi đấu trận gặp K.KH ở vòng 13 V-League (ngày 30-4) sang tận tháng 8 để dành sức cho AFC Cup thì nguyện vọng tương tự của SLNA ở trận đấu với HA.GL lại bị từ chối, và từ đó dấy lên nghi ngờ cho rằng vì HN.T&T “ở gần mặt trời” nên được ưu tiên.

Tuy nhiên, sự thực không hoàn toàn như vậy. Trước hết, việc thay đổi lịch thi đấu là thoả thuận nội bộ giữa 2 đội bóng, và chỉ khi nào 2 đội bóng đạt được sự nhất trí thì BTC giải sẽ chính thức thông qua, còn trong trường hợp quan điểm 2 bên không gặp nhau thì BTC giải tiếp tục duy trì lịch cũ đã ban hành. Do HN.T&T đã đạt được thỏa thuận với K.KH nên đội bóng phố biển dễ dàng đồng ý hoãn trận này tới tháng 8, còn SLNA thì khác.

Năm ngoái, khi SLNA và HA.GL gặp nhau ở chung kết Cúp QG, HA.GL có ngỏ lời xin được đưa trận đấu này về sân Pleiku để tổ chức lễ khánh thành sân Pleiku mới được nâng cấp và sửa chữa. Tất nhiên, SLNA đã không chấp thuận đề nghị này.

“Ân oán” sâu xa như vậy, nên năm nay khi SLNA xin HA. GL cho đổi lịch thi đấu thì đã nhận được lời từ chối thẳng thừng. Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh nói: “SLNA có tính toán thì tại sao chúng tôi lại không có”?

Vậy đấy, bóng đá VN đã bước sang mùa giải chuyên nghiệp thứ 11 mà những chuyện theo kiểu “ao làng” như vậy vẫn cứ diễn ra.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá