'Chuyện nhặt' ở Korat

TP - SEA Games 24 được tổ chức tại thành phố hẻo lánh ở miền Đông Bắc Thái Lan Nakhon Ratchasima (Korat) có lắm những cuộc tranh tài kịch tính, đầy căng thẳng nhưng cũng có không ít chuyện cười ra nước mắt...

Ngày Xuân, TPCT xin ghi vài mẩu chuyện “nhặt” được bên lề SEA Games 24 tại Korat ngõ hầu bạn đọc.

Phóng viên…giật huy chương

Ở SEA Games 24, không ít lần Trưởng đoàn TTVN Hoàng Vĩnh Giang phải ra tay “đòi” lại huy chương cho các VĐV Việt Nam. Thậm chí đến ngay cánh phóng viên tác chiến tại Korat cũng nhảy bổ ra mà… cãi. Tấm HCĐ đổ đèo của cua-rơ Phan Thị Thùy Trang là ví dụ.

Người Thái “gạ” Thùy Trang (dù là ĐKVĐ SEA Games nhưng mới chấn thương) cứ tham dự nội dung đổ đèo nữ cho đủ tiêu chuẩn trao huy chương (ít nhất là có VĐV của 3 quốc gia tranh tài), bởi “trình” của Thùy Trang, có chấn thương chăng nữa cũng phải có HCĐ.

Thế là phía Việt Nam gật đầu “OK”. Nhưng sau khi cuộc đua ngã ngũ, vàng về tay người Thái, Thùy Trang về ba thì cua-rơ Việt Nam nhận tin dữ: bị… tước HCĐ.

Không bằng lòng với cách chơi thiếu fair-play của chủ nhà, phía Việt Nam nhảy vào tranh cãi quyết liệt để đòi huy chương mà Thùy Trang đáng phải hưởng.

Khổ nỗi, ông lãnh đội xe đạp Việt Nam thì ngoại ngữ lõm bõm, nói câu được câu chăng nên đành nhờ các phóng viên Việt Nam có mặt… cãi hộ. Rốt cục mất vài tiếng đôi co với BTC chủ nhà thay đại diện xe đạp Việt Nam, các… phóng viên Việt Nam cũng giật được tấm HCĐ trở lại!

Không ăn thì đạp đổ

Số là ở môn quyền Anh, người Thái định ẵm đủ 17 HCV. Nhưng cản trở ở chỗ, người Phi đâu kém và họ cũng xuất hiện trong rất nhiều trận chung kết, nhất là các nội dung nữ. Thế nên người Thái mới… cố tình ép, phớt lờ mọi tín hiệu do người Phi phát ra.

Bực mình, người Phi chỉ đạo các võ sĩ gà nhà vẫn thượng đài ở trận chung kết, nhưng chỉ làm vài động tác là… chào trọng tài, bắt tay HLV người Thái, đối thủ rồi lập tức rời dinh đài.

 Màn trêu ngươi của các võ sĩ Philippines khiến người Thái đau điếng, còn các VIP của LĐ quyền Anh thế giới, châu Á và Đông Nam Á có mặt thì tím tái mặt mày. Một cuộc họp khẩn được triệu tập với lãnh đội quyền Anh Philippines, nhưng sau cuộc họp, các tay đấm Philippines chỉ ra sân cứu vãn tình thế bằng vài cữ rượt nhẹ nhàng rồi thu cho… xong chuyện.

“Chiến lược gia” của đòn đánh này chính là Tổng thư ký LĐ quyền Anh châu Á kiêm Chủ tịch LĐ quyền Anh Philippines S.Lopez. Sau đòn ấy, ít nhất quyền Anh Thái Lan cũng mất bạn thâm giao vì kiểu “ăn dày” không đúng phép.

Thể thao hay…shopping?

Cứ nhìn vào cách người Thái tổ chức thi đấu 2 môn bóng bàn, cầu mây ở… 2 trung tâm thương mại lớn nhất Korat (Klang Plaza và The Mall) là thấy hết.

Chủ nhà SEA Games 24 dường như phát huy cao độ tinh thần tiết kiệm, nhưng bố trí một môn thanh lịch, tao nhã như bóng bàn ở nơi trăm người bán, vạn người mua thì đúng là khó coi.

Đã vậy, nơi tổ chức môn bóng bàn còn bị đẩy lên cao ngất tận tầng 7 trung tâm siêu thị, di chuyển chỉ có 2 cầu thang máy nhỏ tí xíu.

Trong khi đó, môn cầu mây được ưu ái “chỉ” thi đấu ở… tầng 4, nhưng nó sát sạt tầng bán quần áo và… ăn uống. Thế là nhiều cầu công cứ tót một cái lại tranh thủ vừa thi đấu vừa đi shopping. Đến độ có cầu công mải shopping, đánh rơi cả thẻ thi đấu ở… phòng thử quần áo.

Thể thao hay… shopping? Chuyện chỉ có ở SEA Games năm rồi!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá