Chuyển nhượng HLV: Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra

TP - Chưa lúc nào thị trường trao đổi HLV trưởng bóng đá châu Âu lại ngược đời như lúc này. Kẻ thất bại được chào đón, còn người thành công lại bị soi, thậm chí có nguy cơ thất nghiệp.

Chuyển nhượng HLV: Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra

> 10 lý do để Mourinho rời Real Madrid
> Jose Mourinho cúi đầu ra đi

Ancelotti và khả năng tới Real

Thành công cùng PSG, nhưng rõ ràng giải Ligue I quá bé so với tài năng của Carlo Ancelotti, nên ông đã đề đạt nguyện vọng ra đi và điểm đến mong muốn là Real Madrid. Rõ ràng, để vực dậy một Real tan nát dưới tay Mourinho, Real cần người tầm cỡ như Ancelotti, nhưng Ancelotti lại đang vấp phải sự phản đối của lãnh đạo PSG.

Thông báo HLV mới trên Twitter

Sau khi cùng Napoli giành ngôi á quân Serie A, HLV Walter Mazzarri quyết định ra đi sau bốn mùa cầm quân. Chủ tịch Napoli Aurelio De Laurentiis tiết lộ: “Bạn sẽ biết tên HLV trưởng mới trên Twitter”.

Ancelotti cho biết rằng ông đã có cuộc thảo luận với ban lãnh đạo về việc yêu cầu ra đi. Ngay lập tức Chủ tịch Al Khelaifi bày tỏ quan điểm rõ ràng trên beinsport.fr: “Chúng tôi đã thảo luận, ông ấy muốn tới Real. Đó là điều không thể, ông ấy đang có hợp đồng đến năm sau và quyết định là của chúng tôi”.

Giám đốc thể thao Leonardo cũng khẳng định PSG không có kế hoạch nào thay thế Ancelotti bằng tuyên bố trên L’Equipe: “Ưu tiên là ông ấy ở lại. Chúng tôi không liên lạc với bất cứ HLV nào”.

Ngược lại, vừa có mùa giải trắng tay đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân nhưng Mourinho vẫn được chào đón ở Chelsea. Giờ đây, Chủ tịch Real Florentino Perez chỉ chờ mỗi việc Chelsea đền bù giải phóng Mourinho thoát khỏi hợp đồng vừa ký lại hồi đầu mùa là lập tức chồng tiền để giải thoát Ancelotti khỏi PSG.

Ngoài ra, cũng có tin đồn lãnh đạo PSG sẵn sàng để Ancelotti tới Real như là một điều kiện để Perez chấp nhận lắng nghe đề nghị mua Ronaldo 100 triệu euro của họ. Xét về mặt tài chính, khai thác thương hiệu Ronaldo là điều PSG đang thèm muốn hơn cả vị trí HLV.

Benitez và Moyes: Cảm xúc trái ngược

Rafael Benitez phải rời Stamford Bridge dù đã làm được rất nhiều cho Chelsea trong 7 tháng tạm quyền: danh hiệu Europa League, suất dự vòng bảng Champions League. Hành trang lớn như vậy, thế mà giờ đây ông đang rơi vào cảnh không bến đỗ.

Ngược lại, người thua ông trong cuộc đấu trí là David Moyes lại sắp bước lên đỉnh cao của sự nghiệp. Không giành được danh hiệu nào suốt 11 năm qua, Moyes vẫn được chọn ngồi ghế nóng tại Old Trafford.

Thành tích của Everton là quá tầm thường so Chelsea. Nhìn tổng thể, Everton chỉ một lần được hưởng cảm giác Champions League và dự chung kết FA Cup một lần, nhưng thua chính Chelsea.

Người thất bại suốt 11 năm qua sắp sang chương mới trong sự nghiệp, người thành công chớp nhoáng như Benitez lại bị đẩy ra đường. Cũng có tin đồn, Benitez sẽ thế chỗ Moyes dẫn dắt Everton, nhưng ông đã phủ nhận.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá