Chuyến săn vàng bất thành

TP - Hẳn một chuyến xe 54 chỗ chở đầy phóng viên lên đường trực chỉ hồ Cipule nhằm săn cho bằng được tấm HCV đầu tiên của TTVN. Tiếc thay, chuyến đi săn đã không thành công như mong đợi.

Xe chở phóng viên Việt Nam đến địa điểm thi đấu đua thuyền bên hồ Cipule

Ảnh: VSI
Xe chở phóng viên Việt Nam đến địa điểm thi đấu đua thuyền bên hồ Cipule Ảnh: VSI

Chưa từng có kỳ SEA Games nào, cánh phóng viên Việt Nam lại chơi sang, thuê hẳn một chiếc xe khách cỡ lớn, loại 54 chỗ, để đến địa điểm thi đấu ghi nhận một ngày tranh tài của các VĐV Việt Nam.

Thế nên, khi biết tin nhóm phóng viên trú tại khách sạn Onyx Residence tổ chức thuê xe đến hồ Cipule để theo dõi các VĐV đua thuyền tranh tài ở ngày thi đấu đầu tiên của Đại hội, nhiều nhóm phóng viên Việt Nam ở các khách sạn khác liền đăng ký tham gia ngay.

Chưa có tiền lệ bởi ở những kỳ SEA Games trước, những môn thi đấu đầu tiên, đặc biệt là những môn thi mà VĐV Việt Nam có khả năng giành HCV, thường tổ chức ngay trong khu LHTT hoặc chí ít cũng trong thành phố.

Còn lần này, môn thi đấu khai màn HCV của SEA Games 26, môn đua thuyền, lại tổ chức ở hồ Cipule , nằm bên làng Jawa Barat cách Jakarta 70km về phía đông, trong đó, ngay ngày thi đấu đầu, đua thuyền Việt Nam đã có 2 hy vọng vàng.

Háo hức với những hy vọng về sự khởi đầu suôn sẻ cho TTVN, nên mặc dù phải dậy từ rất sớm lúc chưa tới 5h sáng để chuẩn bị lên đường do hồ Cipule- nằm bên làng Jawa Barat cách Jakarta tới 70km, và những ngả đường cao tốc ra, vào Jakarta trong giờ cao điểm có thể kẹt xe kéo dài hàng km, tiêu tốn nhiều thời gian cho việc vượt qua những trạm soát vé trên đường, cánh phóng viên vẫn vui vẻ ví von coi đó như một chuyến đi dã ngoại thú vị.

Sáng sớm, trời mát, nên mặc dù chiếc xe không có điều hòa do thuê quá gấp, cánh phóng viên vẫn vui vẻ ngắm khung cảnh Jakarta rồi cảnh đồng quê vùn vụt trôi qua ô cửa sổ.

Rời đường cao tốc sau hơn 20 phút phải chạy vòng vì rẽ nhầm đường, chiếc xe với lá cờ đỏ sao vàng trên mũi xe do anh bạn lưu học sinh Đoàn Hải Hoàng của trường ĐH President dán lên lúc khởi hành rẽ vào con đường làng nhỏ chạy dọc ven sông vừa mới làm xong để đến hồ Cipule.

Có lẽ phần vì bản tính thân thiện của người dân Indonesia, phần vì vui mừng với con đường mới được chính phủ đầu tư chạy dọc làng giúp người dân đi lại thuận lợi hơn, nên khi thấy chiếc xe kềnh càng chiếm hết cả diện tích mặt đường chạy qua.

Người dân ở trong nhà đều vui vẻ vẫy tay chào, các em học sinh trên đường tới trường nép sang một bên xếp thành hàng dài hoan hô chào đón còn những chiếc xe máy, xe ô tô nhỏ chạy ngược chiều cũng nhanh chóng rẽ tạm vào nhà dân cạnh đường để nhường cho xe chúng tôi qua.

Trước giờ thi đấu một tiếng, một không khí chuẩn bị khẩn trương với những khuôn mặt tràn đầy tự tin và hy vọng của các VĐV bao trùm cả khu vực bờ hồ Cipule.

Và mặc cho cái nắng như đổ lửa, cánh phóng viên vẫn nhanh chóng triển khai nhiệm vụ tác nghiệp, hy vọng vào những tấm HCV đầu tiên của đoàn TTVN ngay trong ngày khai mạc của Đại hội.

Đáng tiếc là trong một ngày thi đấu không thành công, cả hai niềm hy vọng vàng của đua thuyền Việt Nam, Nguyễn Thành Quang và Trần Văn Long đều không chinh phục được mục tiêu vàng khi tranh tài ở các nội dung Kayak đơn nam 1000m và Canoeing đơn nam 1000m.

Trong năm nội dung thi đấu trong ngày, chỉ duy nhất nhà đương kim vô địch ĐNA Trần Văn Long có được tấm HCĐ, tấm huy chương đầu tiên của TTVN tại SEA Games 26.

Thất bại tạm thời trong ngày đầu ra quân của đoàn TTVN khiến chặng đường trở về vào giữa trưa nắng nóng trên chiếc xe không máy lạnh, với cái bụng réo ùng ục vì đói, như một cuộc hành xác, bởi phải mất gần 3h hành trình, chiếc xe mới về được tới khách sạn do phải mất tới gần một giờ mới vượt qua được vỏn vẹn 3km nêm cứng xe cộ ở cửa ngõ vào thủ đô Jakarta.

Mệt mỏi, nhưng vừa về tới nơi, cánh phóng viên lại chia nhau tới các địa điểm thi đấu, với niềm tin rằng những ngày vàng của TTVN vẫn còn ở phía trước.

từ Jakarta

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá