Chuyện tình của R.Federer

TP - Tay vợt số hai thế giới Roger Federer vừa chính thức làm lễ cưới cô bạn gái Mirka Vavrinec sau 9 năm yêu thương".

Federer và vợ
Nhiều nhà phân tích quần vợt cho rằng Federer quyết định tổ chức đám cưới với Mirka Vavrinec là nhằm lấy lại phong độ vô địch thế giới cùng ngôi vị số 1 của mình.

Cuối năm 2008 đầu năm 2009 Federer đã để mất ngôi vị số 1 về tay Rafael Nadal. Tại giải Grand Slam đầu năm Australia mở rộng Federer đã để mất chức vô địch Grand Slam đầu năm vào tay vợt Tây Ban Nha này.

Sau đám cưới rất hạnh phúc, Federer đang hướng tới chức vô địch Wimbledon thứ 6 diễn ra vào mùa hè này.

Federer và Mirka Vavrinec quen nhau từ Thế vận hội Sydney 2000. Federer và Vavrinec cùng đại diện cho đội tuyển quần vợt Thuỵ Sĩ. Sau lần này ròng rã suốt 9 năm, Federer thi đấu ở đâu Vavrinec cũng có mặt cổ vũ. Chính nhờ một phần sự cổ vũ kỳ lạ của Vavrinec mà trong suốt 9 năm đó Federer đã làm nên sự nghiệp quần vợt vô cùng hiển hách của mình. 

Có điều những người hâm mộ chưa biết đó là Mirka Vavrinec là cô gái người Tiệp Khắc cũ, thuộc Slovakia. Vavrinec theo cha mẹ di cư sang Thuỵ Sĩ từ năm 2 tuổi. Cô lớn hơn Federer 3 tuổi.

Năm lên 9 tuổi, 1987, Vavrinec rất vô tình được gặp huyền thoại quần vợt người Mỹ gốc Tiệp Khắc cũ Navratilova trong ngày sinh nhật của bà tại giải Filderstadt, Đức.

Navratilova đã quyết định dạy quần vợt cho Vavrinec. Cô bé tiến bộ rất nhanh. Đáng tiếc khi xếp hạng thứ 76 của WTA cũng là lúc Vavrinec chấn thương không thể phục hồi được. Và cô trở thành cổ động viên suốt đời của Federer.

Chính Navratilova là người tác thành cho mối tình quần vợt cảm động và thủy chung này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá