Sự kiện: V - League 2007

Chuyện tướng Dũng

TP - Lần thứ ba trong sự nghiệp cầm quân, HLV Vương Tiến Dũng phải viết đơn từ chức. Lần đầu tiên khi dẫn dắt Thể Công, sau mùa giải đình đám đoạt ngôi vô địch giải VĐQG, đoạt Siêu Cúp Quốc gia thì đội bóng của ông Dũng… xìu. Người ta nói, ông Dũng đi khỏi Thể Công vì không chịu được những trận đấu có mùi.

Lần thứ hai, mùa giải V-League 2005, ông Dũng xin từ chức khỏi cương vị HLV Bình Dương cho dù khi ấy, ai cũng phải thừa nhận rằng chính ông Dũng đã thổi vào đội bóng này luồng sinh khí mới, khát vọng mới. Lý do thật sự đằng sau lá đơn của ông Dũng là ông bị chi phối quá nhiều về chuyên môn, từ cấp trên.

Về với HPHN, ông Dũng muốn thay đổi. Trước khi ký hợp đồng, HLV Vương Tiến Dũng đã đặt thẳng lên bàn hai vấn đề: Một là được toàn quyền quyết định về chuyên môn, hai là không xin xỏ, bắt tay “anh” nào cả.

Là người lão luyện trong nghề, ông Dũng đã có lần tâm sự: “Bóng đá Việt Nam chưa sạch nổi. Như ở V-League 2007 này, đầu mùa thì bằng phẳng chứ cuối mùa, tôi đoan chắc là nó sẽ nhộn nhạo phức tạp lắm. Bây giờ, bảo tiêu cực theo kiểu mua bán, cá độ với bên ngoài thì khó nhưng ân tình giữa các sếp đội này, đội kia thì chắc chắn còn”.

Thực sự HPHN mùa này chẳng thiếu gì, có tiền, được tập huấn nước ngoài, chuẩn bị dài hơi, bản thân ông Dũng được toàn quyền quyết định về chuyên môn. Vậy mà cứ lận đận, đến nỗi vài lần ông Dũng đã có ý định từ chức.

Trận đấu với H.Huế như giọt nước tràn ly, HLV Vương Tiến Dũng chẳng còn cách nào khác là lại viết đơn từ chức. Phải chăng lần này HLV họ Vương bất lực chỉ vì một trong những vấn đề mà ông quan tâm khi đặt bút ký với HPHN: Không xin xỏ, bắt tay? Nếu thực sự chỉ vì điều ấy mà HPHN và HLV Vương Tiến Dũng phải trả giá thì thật buồn cho bóng đá Việt Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá