CLB giải thể, Công Vinh và Thành Lương 'đại hạ giá'

CLB BĐHN chắc chắn sẽ giải thể, hai ngôi sao sáng giá nhất đội là Công Vinh và Thành Lương sẽ được chuyển nhượng hoặc cho mượn để lấy tiền nuôi đội Trẻ HN dự giải hạng nhất.

CLB giải thể, Công Vinh và Thành Lương 'đại hạ giá'

CLB giải thể, Công Vinh và Thành Lương 'đại hạ giá'

> Tuyển Việt Nam lộ diện đội hình chính

> Bố Hồng Việt trải lòng sau khi con bị chém vì nghi án 'tình tay ba'

CLB BĐHN chắc chắn sẽ giải thể, hai ngôi sao sáng giá nhất đội là Công Vinh và Thành Lương sẽ được chuyển nhượng hoặc cho mượn để lấy tiền nuôi đội Trẻ HN dự giải hạng nhất.

CLB BĐHN sẽ không còn tồn tại
CLB BĐHN sẽ không còn tồn tại. Ảnh: V.S.I
 

VPF đã gia hạn thời gian, lùi cho các CLB tới ngày 8/12 mới phải hoàn tất việc đăng ký tham dự giải cũng như chứng minh có đủ kinh phí như quy định trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới sửa đổi (35 tỷ cho đội đá V-League, 20 tỷ cho đội đá hạng nhất QG). Tuy vậy, hy vọng "sống sót" của CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội vẫn không mấy khả quan.

Thời kỳ không phải bận tâm tới tiền của CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội đã bị đặt dấu chấm hết từ ngày bầu Kiên bị bắt vì kinh doanh trái phép. Để tồn tại, các thành viên còn lại trong ban lãnh đạo hai đội bóng này phải tự lăn lộn đi tìm nguồn kinh phí hoạt động.

“Chúng tôi đã chạy khắp nơi tìm đối tác tài trợ, nhờ các ban ngành nhà nước trên địa bàn Thủ đô giúp đỡ nhưng không ăn thua. Kinh tế suy thoái, các doanh nghiệp làm ăn khó khăn nên họ không mặn mà với việc đầu tư vào bóng đá. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục vận động tài trợ nhưng thú thực khả năng kiếm được tiền là vô cùng nhỏ”, GĐĐH Trẻ Hà Nội Lê Khắc Chính chia sẻ.

“Chúng tôi cũng đã tính tới trường hợp xấu nhất. Nếu vẫn không kiếm được tiền, chúng tôi sẽ giải thể CLB bóng đá Hà Nội đang chơi ở V-League, chỉ giữ lại Trẻ Hà Nội chơi ở hạng nhất QG”.

Theo lời ông Chính, sở dĩ lãnh đạo đội bóng chọn cách khai tử CLB bóng đá Hà Nội thay vì Trẻ Hà Nội là bởi đá ở V-League sẽ tốn kém hơn đá ở hạng nhất QG, thêm vào đó chi phí tiền lương cho các cầu thủ ở CLB bóng đá Hà Nội cũng "khủng" hơn rất nhiều ở Trẻ Hà Nội.

Đặc biệt, theo tiết lộ của ông Chính, hai ngôi sao sáng nhất của CLB bóng đá Hà Nội là Công Vinh và Thành Lương sẽ được tạo điều kiện cho ra đi tới một bến đỗ mới: “Một số cầu thủ của CLB bóng đá Hà Nội sẽ được gộp vào Trẻ Hà Nội thi đấu ở hạng nhất QG, những cầu thủ có giá như Công Vinh hay Thành Lương sẽ được đem bán hoặc cho mượn để lấy kinh phí hoạt động cho đội”.

Công Vinh và Thành Lương là hai ngôi sao sáng nhất của CLB bóng đá Hà Nội, được “trói” bằng hợp đồng giá trị. Theo tiết lộ của ông Chính, lãnh đạo đội sẽ tạo điều kiện cho các đội bóng muốn có hai cầu thủ này bằng cách ra giá hợp lý trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Hiện tại, phương án khai tử CLB bóng đá Hà Nội, giữ Trẻ Hà Nội đã được trình lên vợ bầu Kiên chờ phê duyệt, kết quả cuối cùng sẽ được thông báo trước ngày 8/12.

Theo Infonet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng