CLB Hà Nội 'chuyển khẩu': Buồn, vui cũng một đận này

TP - Đội bóng chuyển trụ sở từ Bắc vào Nam, cầu thủ phải thay đổi môi trường sống và làm việc, xa gia đình, bạn bè thân quen. Đứng trước một cuộc ba động như vậy, mấy ai tránh khỏi tâm tư.

Các cầu thủ CLB Hà Nội không tránh khỏi tâm tư khi cùng đội bóng chuyển “hộ khẩu” vào TPHCM dự kiến sau vòng đấu cuối tuần này. Ảnh: VSI
Các cầu thủ CLB Hà Nội không tránh khỏi tâm tư khi cùng đội bóng chuyển “hộ khẩu” vào TPHCM dự kiến sau vòng đấu cuối tuần này. Ảnh: VSI

Buổi tập chiều 4/3 của CLB Hà Nội dưới trung tâm Nhổn có sự hiện diện của cả HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng và Chủ tịch Nguyễn Giang Đông. Trong sân, thầy trò ông Thắng tập bình thường, trong khi ở ngoài, phóng viên dăm tờ báo, cơ quan truyền hình ngóng theo. Nhìn bề ngoài, không khí buổi tập của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng diễn ra bình thường như mọi ngày. Đội đang gấp rút chuẩn bị cho trận đấu ở V.League với CLB láng giềng Hà Nội T&T vào cuối tuần này.

“Làm bóng đá mà thiếu sự ủng hộ của CĐV thì rất khó khăn. Công chúng có yêu mến, chúng tôi mới có động lực để cố gắng hơn”.


Chủ tịch CLB Hà Nội

Nguyễn Giang Đông

Từ 3 hôm nay, kế hoạch chuyển trụ sở từ Hà Nội vào TP HCM của CLB Hà Nội đã trở thành đề tài được bàn tán, bình luận khá nhiều trong giới truyền thông và dư luận, người hâm mộ bóng đá. Trên trang cá nhân, các cầu thủ được 1 phen “chém gió” rôm rả với bạn bè, và cả đồng nghiệp trong nam, ngoài bắc. Nhiều người còn tếu táo trêu chọc nhau, chờ ngày “hội ngộ” trong nam để anh em đôi miền có dịp hàn huyên, tâm sự.

Nhưng chia sẻ bên ngoài thì ai cũng tâm tư. Đội bóng chuyển trụ sở, cũng đồng nghĩa cầu thủ phải xa gia đình, người thân và bạn bè. Từ bắc vào nam, tất cả sẽ phải xa môi trường sống, làm việc quen thuộc, tập thích nghi với môi trường mới.

Với các ngoại binh, câu chuyện này không gây quá nhiều xao động. Nhưng cầu thủ nội thì là tất bật đủ thứ phải lo. Tiền vệ Nguyễn Ngọc Duy hôm qua cho biết, đã chuẩn bị tinh thần cho việc đội bóng chuyển vào TP HCM.

“Là cầu thủ chuyên nghiệp, nếu có chuyện thay đổi vậy chúng tôi phải chấp nhận thôi. Đội ở đâu thì mình cũng phải nỗ lực hết khả năng. Hợp đồng của tôi với CLB có thời hạn 1 năm. Trước mắt tôi sẽ hoàn tất hợp đồng, rồi sau tuỳ tình hình mới tính”, Ngọc Duy nói.

Đầu mùa giải, Ngọc Duy cùng với hậu vệ Quốc Long là 2 cầu thủ CLB Hà Nội được tăng cường từ Hà Nội T&T. Ngọc Duy nói, anh ý thức được trách nhiệm của mình với đội bóng, nên bắt buộc phải cố gắng.

Nơi mới liệu có đón chào?

Đây không chỉ là băn khoăn của lãnh đạo CLB Hà Nội mà của cả các cầu thủ trong đội. Khi tin tức về việc đội bóng rậm rịch “chuyển khẩu” loang ra, phản ứng của giới mộ điệu bóng đá TPHCM khá khác nhau. Người phản đối, người ủng hộ, ai cũng đều có lý lẽ riêng.

“Bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ nay thi đấu đội này, mai chuyển đội khác là chuyện bình thường. Cầu thủ chúng tôi, lãnh đạo quyết sao thì phải nghe vậy. Chỉ mong nhỡ đội có đổi trụ sở, thì cũng được người hâm mộ nơi mới ủng hộ. Chứ không cũng tủi lắm”, một cầu thủ CLB Hà Nội chia sẻ.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của LĐBĐVN (VFF) chỉ không công nhận việc chuyển đổi chủ sở hữu CLB trong mùa giải. Đối với việc chuyển trụ sở và đổi tên CLB, dù không khuyến khích nhưng VFF không ngăn cấm. Khâu pháp lý vì vậy không phải vấn đề khiến lãnh đạo CLB Hà Nội lo lắng.

Nỗi băn khoăn lớn nhất của lãnh đạo CLB Hà Nội, chính là việc đội bóng sẽ được đón nhận như thế nào nếu chuyển vào TP HCM. Trong bóng đá, tình cảm của CĐV đối với đội bóng là thứ đến tự nhiên, không thể cưỡng cầu. Hà Nội T&T là một bằng chứng rõ nét cho việc này. Dù đạt đủ thành tích quốc nội, nhưng đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng trước kia vẫn chưa thực sự giành được tình yêu của người hâm mộ thủ đô. Số lượng CĐV của Hà Nội T&T chỉ bắt đầu “nhích” lên trong thời gian gần đây, khi đội dần khẳng định được lối chơi mang bản sắc riêng, bên cạnh nỗ lực xích gần lại với công chúng thủ đô.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng