CLB Hà Nội lạm dụng sao trẻ Quang Hải?

TPO - Tiền đạo thủ quân U20 Việt Nam không được nghỉ ngơi sau khi trở về từ giải U20 thế giới tại Hàn Quốc. Quang Hải được đăng ký thi đấu ở trận đấu bù vòng 11 V-League của CLB Hà Nội với Cần Thơ chiều nay, 9/6.

Quang Hải liên tục phải ra sân trong thời gian ngắn.
Quang Hải liên tục phải ra sân trong thời gian ngắn.

Quang Hải là một trong những gương mặt thi đấu nổi bật nhất trong đội hình tuyển U20 Việt Nam tại FIFA U20 World Cup, khởi tranh hồi tháng 5 vừa qua ở Hàn Quốc. Anh ra sân trong đội hình chính ở cả 3 trận đấu của Việt Nam với New Zealand, Pháp và Honduras.

Theo thống kê, Quang Hải cũng trước đó đã ra sân trong tất cả các trận đấu của CLB Hà Nội ở lượt đi V-League 2017. Chân sút sinh năm 1997 phải “cày ải” còn nhiều hơn cả một số “anh lớn” vốn thường xuyên đá chính ở đội bóng thủ đô. Kết thúc giải U20 thế giới ở Hàn Quốc, Quang Hải trở lại CLB và lập tức được CLB Hà Nội tiếp tục sử dụng.

Ở trận đấu hôm 4/6 với CLB SLNA trong khuôn khổ vòng 1/8 cúp Quốc gia, Quang Hải được HLV Chu Đình Nghiêm sử dụng ngay từ đầu. Đội bóng thủ đô sau đó hành quân vào nam để chuẩn bị cho trận đấu bù vòng 11 V-League với CLB Cần Thơ, diễn ra chiều nay. Nhiều khả năng, Quang Hải sẽ tiếp tục được tung vào sân.

Như vậy tính từ thời điểm tập trung cho đội tuyển U20 Việt Nam cách đây hơn 3 tháng, Quang Hải đã liên tục phải gánh khối lượng luyện tập và thi đấu rất dày. Điều này không khỏi gây nên những lo lắng, CLB Hà Nội lạm dụng sức của cầu thủ, đặc biệt khi Quang Hải mới chỉ 20 tuổi.

Một chuyên gia bóng đá phân tích, chấn thương sẽ rất dễ xảy ra khi cầu thủ bị quá tải, thể lực không đảm bảo sung mãn. Một trường hợp đáng tiếc được nhắc tới vừa qua là tiền đạo Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), cũng vừa trở về từ giải U20 thế giới. Ở trận đấu cho Đà Nẵng với Thanh Hoá trong khuôn khổ cúp Quốc gia mới đây, Đức Chinh đã bị chấn thương, lỡ cơ hội tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

CLB Hà Nội hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League, với cùng 23 điểm so với FLC Thanh Hoá. Không hiểu có phải do sức ép thành tích, đội bóng của bầu Hiển phải sử dụng Quang Hải với mật độ dày như trên.

Ở đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam hôm 5/6, 9/26 cầu thủ có tên theo danh sách triệu tập của HLV Nguyễn Hữu Thắng (trừ Hà Đức Chinh và Tấn Tài bị chấn thương), vắng mặt vì bận thi đấu cho CLB trận đấu bù vòng 11 V-League. 5/9 trường hợp trên thuộc đội bóng của bầu Hiển, trong đó có Quang Hải. Do thiếu quân, HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận rất đau đầu vì không thể chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Jordan, diễn ra ngày 13/6 tới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng