CLB Hà Nội T&T xin…ở lại hạng Nhất

TP - BTC Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) vẫn chưa chốt được số lượng CLB tham dự V.League và giải hạng Nhất 2013, tính tới ngày hôm qua.

CLB Hà Nội T&T xin…ở lại hạng Nhất

> Gần chục CLB bóng đá nguy cơ giải thể
> Mùa giải 2013 "xóa sổ" 2 đội bóng của bầu Kiên

Hôm nay theo kế hoạch là ngày cuối cùng các CLB đăng ký tham dự giải với BTC VPF.

Tại V.League, CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên đã chắc chắn giải tán. Các đội Navibank Sài Gòn, The Vissai Ninh Bình, và có thể cả Sài Gòn Xuân Thành cũng nằm trong “chế độ chờ”, sẵn sàng giải tán.

Giải hạng Nhất có bốn đội: trẻ bóng đá Hà Nội của bầu Kiên, trẻ K Khánh Hoà, trẻ SHB Đà Nẵng và Bà Rịa-Vũng Tàu không đăng ký.

Theo Trưởng BTC giải VPF Trần Duy Ly, CLB Hà Nội của bầu Hiển đang có ý định xin được…ở lại giải hạng Nhất thi đấu.

“Chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản chính thức. Nhưng nếu đội Hà Nội có công văn, BTC sẽ phải xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền. Theo luật, đã lên hạng thì phải thi đấu ở hạng trên chứ không có chuyện ở lại hạng dưới. Trường hợp Quy chế BĐCN không cho phép vì vấn đề sở hữu thì phải chuyển giao”-ông Ly cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội nói: “Chúng tôi đang cố gắng để duy trì đội cho các cháu thi đấu. Tình hình hiện nay thực sự khó khăn nên việc tìm được đối tác chuyển giao không dễ. Hiện chúng tôi vẫn đang bàn bạc, chưa có quyết định chính thức”.

Trước đó, Chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cũng khẳng định, CLB chưa tìm được đơn vị nào mua lại đội bóng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng