CLB Hà Nội xin 'chuyển khẩu' vào Sài Gòn

TPO - Đội dự kiến sẽ đổi tên thành CLB Sài Gòn, lấy sân vận động Thống Nhất làm sân nhà. Các thủ tục cần thiết có thể hoàn tất ngay từ vòng 4 V.League 2016.

CLB Hà Nội trong ngày đăng quang giải hạng Nhất 2015.
CLB Hà Nội trong ngày đăng quang giải hạng Nhất 2015.

Thông tin cùa Tiền Phong cho hay, đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng đang xúc tiến để chuyển trụ sở vào TPHCM. Phía CLB Hà Nội đã gửi đơn lên LĐBĐVN (VFF), đồng thời tiến hành làm việc với đối tác TPHCM.

Kế hoạch dự kiến, sau khi chuyển trụ sở vào TPHCM, CLB Hà Nội sẽ đổi tên thành CLB Sài Gòn. Đội sẽ sử dụng sân vận động Thống Nhất làm sân nhà.

Sau khi "chuyển khẩu", CLB Hà Nội được chờ đợi sẽ tiếp nhận thêm tài trợ từ nhiều doanh nghiệp ở TPHCM. Đây là điều kiện để đội bóng này sống khoẻ tại V.League.

Trả lời Tiền Phong chiều qua 2/3, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông cho biết, đội đang làm các thủ tục cần thiết. Một quan chức VFF cũng xác nhận, đang thụ lý hồ sơ của CLB Hà Nội.

"Quy chế bóng đá chuyên nghiệp chỉ cấm các CLB chuyển đổi chủ sở hữu. Các vấn đề khác nếu đúng trình tự, thủ tục đều được phép"-vị trên cho hay.

Được biết nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, CLB Hà Nội có thể hoàn tất các thủ tục trên ngay từ giai đoạn lượt đi V.League 2016.

Tại V.League 2016, qua 2 lượt trận đầu tiên đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng hiện được 3 điểm (1 thắng, 1 thua), đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Từng là trung tâm thể thao, bóng đá mạnh của cả nước, bóng đá TPHCM rớt dần và đã vắng mặt ở V.League nhiều năm liền. Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Đinh La Thăng được tin là người rất đam mê bóng đá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá