CLB Navibank Sài Gòn sẽ mang tên... Hà Tĩnh

Suất đá V-League cộng 'phần xác' của Navibank Sài Gòn sắp được Công ty Xuân Thủy 'cho không' tỉnh Hà Tĩnh.

CLB Navibank Sài Gòn sẽ mang tên... Hà Tĩnh

> Sao bóng đá Việt và nỗi lo thất nghiệp

> Đại gia Ninh Bình mua Navibank Sài Gòn giá 21 tỷ

Navibank Sài Gòn sẽ được chuyển giao cho Hà Tĩnh
Navibank Sài Gòn sẽ được chuyển giao cho Hà Tĩnh.

Chỉ ít ngày sau khi Navibank tuyên bố trả đội về LĐBĐ TP HCM, đội bóng Sài Gòn đã có chủ mới. Công ty Xuân Thủy thuộc tập đoàn Xuân Thành của ông bầu Nguyễn Đức Thụy, dưới sự “đạo diễn” của tay “cò” Trần Tiến Đại, đã mua lại đội bóng với giá 21 tỷ đồng. Ngay sau khi sở hữu Navibank Sài Gòn, “cò” Đại tuyên bố sẽ chuyển 5 tuyển thủ từ đội bóng này sang khoác áo Sài Gòn Xuân Thành.

Tay “cò” số một Việt Nam còn bắn tiếng muốn bán lại suất đá V-League cùng nhân sự còn lại của Navibank Sài Gòn cho Hải Phòng - đội từng muốn mua suất dự V-League 2013. Khó khăn tài chính buộc Hải Phòng phải cân nhắc. Không chờ được đội bóng đất Cảng, mới đây, “cò” Đại chuyển ý bầu Thụy, sẽ đưa Navibank Sài Gòn về Hà Tĩnh.

Trước khi nổi danh với Sài Gòn Xuân Thành, bầu Thụy khởi nghiệp kinh doanh bóng đá ở Hà Tĩnh. Năm 2009, đầu tư không ít tiền của nhưng Hà Tĩnh Xuân Thành của bầu Thụy không giành nổi vé lên hạng Nhất. Ông Thụy sau đó mua lại suất đá hạng Nhất của Hòa Phát, đổi tên thành Sài Gòn Xuân Thành. Sau khi mua được Hòa Phát, ông Thụy cũng bỏ rơi bóng đá Hà Tĩnh với lý do sân bãi, điều kiện vật chất nơi đây không đáp ứng đủ cho bóng đá đỉnh cao.

Hơn một lần, ông bầu trẻ nhất Việt Nam chia sẻ “cảm thấy mắc nợ với Hà Tĩnh”, mảnh đất mà công ty của ông có nhiều dự án kinh doanh. Khi việc bán lại Navibank Sài Gòn bế tắc, phương án xử lý là cho không địa phương này đội Navibank Sài Gòn và những cầu thủ còn lại. Theo tiết lộ từ “cò” Đại, giữa bầu Thụy và Hà Tĩnh đã “gần như thống nhất” về việc chuyển giao Navibank Sài Gòn. Cho không đội bóng, bầu Thụy còn có thể là nhà tài trợ chính của đội bóng này. Việc chuyển giao, nếu không có bất ngờ vào phút chót, sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Cầu thủ Navibank Sài Gòn hồ hởi đón nhận tin này. Tiền vệ Duy Khanh cho rằng, đây là một tin tốt. Trung vệ Minh Triết thở phảo bởi “không phải làm khán giả ở mùa sau”. Hậu vệ Khánh Lâm mừng hơn cả bởi đá ở Hà Tĩnh gần nhà, anh sẽ có nhiều dịp về với gia đình.

Dù vậy, Navibank Sài Gòn vẫn đang nghỉ ngơi. Các cầu thủ vẫn chưa nhận được tiền thưởng của tấm vé trụ hạng V-League 2012 cùng ba tháng lương gần nhất.

Theo VnExpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá