Vòng 6 V-League:

CLB Sài Gòn - ấn tượng ban đầu

TP - Chiều 17/4 tại sân Thống Nhất, CLB Sài Gòn có trận đấu sân nhà đầu tiên sau khi “chuyển hộ khẩu” vào TPHCM. Mặc dù không thắng song CLB Sài Gòn cũng để lại ấn tượng ban đầu.

Các CĐV đến khá đông trong ngày ra mắt khán giả TPHCM của CLB Sài Gòn. Ảnh: Tường Vũ
Các CĐV đến khá đông trong ngày ra mắt khán giả TPHCM của CLB Sài Gòn. Ảnh: Tường Vũ

Trong trận đấu ra mắt khán giả TPHCM trên sân Thống Nhất, CLB Bóng đá Sài Gòn mở cửa miễn phí cho khán giả và tổ chức nhiều hoạt động bên lề như ca múa nhạc... và trận đấu biểu diễn giữa CLB Cựu cầu thủ TPHCM với CLB Phóng viên thể thao TPHCM.

Sáng qua, CLB Bóng đá Sài Gòn chính thức làm lễ ra mắt tại TPHCM cùng một loạt hoạt động. CLB Sài Gòn tặng HFF (Liên đoàn Bóng đá TPHCM) 2 tỷ đồng, ủng hộ Chi hội Cựu cầu thủ TP HCM 50 triệu đồng. “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn” của CLB Sài Gòn. Xưa nay Liên đoàn ủng hộ CLB chứ chưa có cảnh CLB ủng hộ tài chính cho Liên đoàn bao giờ.

Ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực TPHCM trong lễ ra mắt đã nhắc lại câu nói: “Thắng một vạn quân không bằng chiến thắng lấy mình” để nhắn nhủ đội bóng CLB Sài Gòn chơi đẹp - fairplay.

Trận đấu trên sân Thống Nhất với QNK Quảng Nam tại vòng 6 V-League của CLB Sài Gòn cũng thu hút tương đối đông khán giả đến theo dõi, mà phần đông là tò mò xem CLB đá thế nào. Trận đấu không quá căng thẳng, nhưng cũng hoàn toàn không có cảnh “anh em nhường nhịn nhau”.

Công bằng mà nói, trận đấu ra mắt của CLB Sài Gòn chưa thu hút khán giả bằng Xuân Thành Sài Gòn trong quá khứ với dàn hảo thủ như Huỳnh Kesley, Nsi, Tấn Trường, Phước Tứ… CLB Sài Gòn có đầy đủ lực lượng và sự chuẩn bị chu đáo cho ngày ra mắt, nhưng trong đội hình chỉ mỗi tiền vệ đội trưởng Ngọc Duy và hậu vệ Quốc Long - hai cầu thủ của Hà Nội T&T biệt phái thì làm sao có thể thể hiện lối chơi đẹp mắt? Thực tế, họ không đủ sức chơi tấn công mà đã phải chơi phòng ngự phản công khi cắm mỗi Trịnh Duy Long ở trên.

Ngược lại, phía đội khách QNK Quảng Nam tuy không có sự phục vụ của cầu thủ Hồ Văn Thuận, nhưng với 3 “tây” trong đội hình, họ chơi bóng dài khi trung vệ Hoàng Vissai và các hậu vệ thường rót bóng lên cho cặp tiền đạo Ogbuke- Suleiman đua sức. Hoặc là các đợt tấn công bóng trung bình do tiền vệ đội trưởng Đinh Thanh Trung di chuyển từ hai cánh phát động. Các đợt tấn công này gây không ít khó khăn cho CLB Sài Gòn.

QNK Quảng Nam tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn hơn, nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành CLB Sài Gòn nhưng tỷ số trận đấu là 0-0. Hòa trong ngày ra mắt là một may mắn với CLB Sài Gòn.

Lần đầu tiên sau 3 năm, trái bóng V-League lại lăn trên sân Thống Nhất trong sự tò mò của công chúng. CLB Sài Gòn đã không làm được nhiều nhưng có vẻ những điều họ đang làm là vì bóng đá Sài Gòn thật sự.

Navibank Sài Gòn hay Xuân Thành Sài Gòn chân ướt chân ráo vào TPHCM đã chơi tốt và có thành tích, từng thuyết phục được người dân TPHCM, nhưng họ làm bóng đá thiếu căn cơ.

CLB Sài Gòn cũng chưa thể kéo khán giả đến sân vì trong đội hình đâu có cầu thủ nào của TPHCM hoặc các tỉnh thành phía Nam, nhưng điều này sẽ được bổ khuyết sau, khi mà đội bóng được tăng cường lực lượng. Thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng cũng chưa thể thuyết phục người hâm mộ ngay, nhưng dần dà người dân TPHCM sẽ đánh giá được đâu là làm bóng đá đích thực.

Trong ý tưởng đó thì điều băn khoăn nhất của Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông là tình cảm của khán giả dành cho CLB mới đổi tên từ Hà Nội thành Sài Gòn là rất có lý.

“Chúng tôi sẽ nói ít, làm nhiều. Với tư cách đứng đầu đội bóng, tôi chỉ xin cho chúng tôi có cơ hội chứng minh thiện chí làm bóng đá lâu dài ở TPHCM. Sau này tôi có thể nghỉ, những người kế nhiệm sẽ tiếp tục chung tay vun đắp cho đội bóng theo phương hướng trên”.

CLB Sài Gòn vẫn chưa thể chơi một thứ bóng đá sạch, đẹp nhưng họ vẫn còn cơ hội ở phía trước.

Ở các trận đấu khác cùng ngày, FLC Thanh Hóa đánh bại SHB Đà Nẵng 3-1 và HAGL có chiến thắng quan trọng với tỷ số 2-1 trước SXKT Cần Thơ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá