CLB Sài Gòn bịn rịn chia tay Hà Nội

TPO - Ngày 12/4, CLB bóng đá Sài Gòn đã chính thức di chuyển vào TP.HCM, bắt đầu một giai đoạn mới của đội bóng.

Buổi tập đầu tiên của CLB bóng đá Sài Gòn ở sân Quân khu 7, Tp Hồ Chí Minh chiều 12/4.
Buổi tập đầu tiên của CLB bóng đá Sài Gòn ở sân Quân khu 7, Tp Hồ Chí Minh chiều 12/4.

Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch CLB, ông Nguyễn Giang Đông cho hay, dự kiến lễ xuất quân của đội ở TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 17/4 tới. Chiều cùng ngày, đội sẽ có trận đấu trên sân vận động Thống Nhất với Quảng Nam.

Chiều 12/4, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã có buổi tập đầu tiên tại sân Quân khu 7. Buổi tập nhận được sự theo dõi của khá đông giới truyền thông. Trước đó trên trang cá nhân, nhiều cầu thủ của đội bóng đã thể hiện cảm xúc lưu luyến, xen lẫn hồi hộp khi chia tay Hà Nội để vào mảnh đất mới.

Tiền vệ Nguyễn Ngọc Duy nói: “Là cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi phải chấp nhận những thay đổi như vậy trong công việc. Dù ở Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh hoặc bất kỳ đâu, chúng tôi vẫn phải nỗ lực tập luyện, thi đấu. Anh em chúng tôi cũng rất băn khoăn, không hiểu CĐV nơi mới đón nhận mình như thế nào”.

Vợ Ngọc Duy cũng bịn rịn chia tay chồng. “…hôm nay sống mũi cay cay vì dù sao 7 năm nay chồng vẫn ở cùng 1 thành phố và hít chung một bầu không khí với mình, giờ thì cách xa nhau 1h45 phút máy bay để gặp mặt. Dù biết ai cũng có lúc phải tạm biệt quê hương để đi lập nghiệp, nhưng ở tuổi 30 chắc hiếm ai thay đổi lớn như chồng mình…”-“bà xã” của Ngọc Duy viết.

Bồi hồi xen lẫn âu lo cũng là tâm trạng chung của nhiều cầu thủ ở CLB bóng đá Sài Gòn. Theo Chủ tịch Nguyễn Giang Đông, cá nhân ông chỉ mong được người hâm mộ bóng đá Tp Hồ Chí Minh cho thời gian để đội khẳng định sự nỗ lực. Ông Đông cho biết cùng với thời gian, CLB sẽ tăng chất địa phương trong đội. “Người Sài Gòn vốn dĩ thân thiện và cởi mở. Đây cũng là lý do khiến chúng tôi tự tin hơn với kế hoạch chuyển đổi trụ sở vào Nam. Cá nhân tôi đã quá nửa cuộc đời, chuyện gì cũng từng trải, chỉ lo cầu thủ không được ủng hộ thì các cháu buồn”-ông Đồng nói.

Ông Đông cho biết mới đây, gia đình ông cũng đưa tiễn tới tận sân bay, bịn rịn hồi lâu rồi mới chia tay.

Theo kế hoạch đã công bố, sau khi vào TP.HCM, CLB bóng đá Sài Gòn sẽ tăng vốn điều lệ từ 25 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng, thực hiện bán cổ phần ra công chúng. Đội hướng tới xây dựng và phát triển theo mô hình công ty đại chúng, hoạt động đa lĩnh vực.

Những người hâm mộ bóng đá Tp Hồ Chí Minh có thể thực hiện việc giám sát đội bóng thông qua mua cổ phiếu, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Theo ông Nguyễn Giang Đông, mô hình này đảm bảo các hoạt động kinh doanh của CLB sẽ trở nên minh bạch, CĐV giữ vai trò ông chủ thực sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá