Clip: Bàn thắng của Ronaldo “phê” nhất năm 2009

TPO - Trong số 10 bàn thắng đẹp nhất năm 2009 do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức bình chọn, pha ghi bàn từ xa của Cristiano Ronaldo (trong màu áo Man United) nhận được nhiều phiếu nhất.

Đó là bàn thắng Cristiano Ronaldo ghi trong trận tứ kết lượt về Champion league mùa bóng năm ngoái giữa Man United và Porto, từ khoảng cách 26m. Sau một nhịp đẩy bóng hơp lý, CR7 có cú ra chân rất nhanh, lực mạnh, đưa bóng đi như kẻ chỉ vào thẳng khung thành đối phương.

Với bàn thắng này, Ronaldo không chỉ góp phần giúp MU giành vé vào bán kết Champion league, gặp Arsenal mà Cristiano Ronaldo còn thay đổi lịch sử suốt 41 năm không một đội bóng Anh giành chiến thắng trên thánh địa Dragao của Porto.

Ngoài bàn thắng "thần sầu" của CR7, FIFA còn chọn ra chín bàn thắng đẹp khác trong năm 2009 thuộc danh hiệu FIFA Puskás. Tiêu chí bầu chọn danh hiệu này là:

1. Khoảng cách, đội hình di chuyển, nhào lộn...

2. Tầm quan trọng của trận đấu (tiêu chí thứ tự giảm dần: Các đội tuyển quốc gia, giải đấu lục địa, các giải trong nước.

3. Bàn thắng không đến do may mắn hay sai lầm của đối phương.

4. Fair Play: Các cầu thủ không chơi xấu khi thực hiện bàn thắng hay sử dụng doping.

5. Bàn thắng ghi được giữa tháng bảy năm 2008 đến tháng bảy 2009.

Clip 10 bàn thắng đẹp nhất năm 2009 của FIFA

FIFA Puskás Award là danh hiệu thường niên do FIFA tổ chức, vinh danh cầu thủ có pha làm bàn đẹp nhất (Puskás là tên ngôi sao, đội trưởng tuyển quốc gia Hungary trong những năm 1950).

Danh hiệu này được chính người hâm mộ trên khắp thế giới bầu chọn trên Website của Liên đoàn Bóng đá Thế giới.

Mạnh Lực tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá