Sự kiện: Sea Games 26

Có 71 HCV, TTVN vượt chỉ tiêu Sea Games

TPO - Cử tạ, đấu kiếm và Judo giành ba HCV trong ngày thi đấu 18-11 giúp Thể Thao Việt Nam đạt mốc 71 HCV, vượt chỉ tiêu 70 HCV đặt ra trước khi lên đường tham dự Sea Games.

Có 71 HCV, TTVN vượt chỉ tiêu Sea Games

> Đoàn TTVN sẽ vượt chỉ tiêu Vàng

Trần Lê Quốc Toàn giành tấm HCV quý giá môn cử tạ.
Trần Lê Quốc Toàn giành tấm HCV quý giá môn cử tạ..

Ở hạng cân 56kg, lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn đã giành HCV với mức tổng cử 280kg (cử đẩy 125kg và cử giật 155kg). Lực sĩ nước chủ nhà Jadi Setiadi giành HCB với mức tổng cử 278kg, Thạch Kim Tuấn chỉ giành HCĐ (tổng cử 271kg).

Xóa 'dớp' 56 kg

Hạng cân 56 kg được coi là vận đen của cử tạ Việt Nam tại các kì Sea Games dù ở hạng cân này chúng ta luôn có những VĐV thuộc đẳng cấp thế giới. Ở hai kì Sea Games 2007 tại Thái Lan và 2009 tại Lào, Hoàng Anh Tuấn dù từng đoạt HCB ở Olympic Bắc Kinh 2008 nhưng đều thất bại vì chủ quan.

Lần này, Kim Tuấn được kì vọng hơn khi vừa giành HCV giải Olympic trẻ thế giới nhưng Trần Lê Quốc Toàn lại bất ngờ thể hiện phong độ ấn tượng để giành Vàng.

Trần Lê Quốc Toàn là cái tên còn khá xa lạ ở môn cử tạ nhất là ở hạng cân 56 kg có sự góp mặt của niềm hi vọng Thạch Kim Tuấn, người từng giành HCV ở Olympic trẻ 2010 được tổ chức ở Singapore. Tuy nhiên, chàng trai 22 tuổi người Đà Nẵng đã thể hiện một phong độ xuất sắc. Ở phần cử đẩy, Trần Lê Quốc Toàn đạt mức 125 kg. Sau đó đến phần cử giật anh nâng thành công mức 155 kg. Trước đó, lực sĩ người Indonesia đã gây cho Quốc Toàn một áp lực tâm lý lớn khi thành công ở nội dung cử giật với mức 154 kg.

Đây là tấm HCV thứ 69 của đoàn Thể thao Việt Nam và chỉ cần thêm một HCV nữa thôi là chúng ta hoàn thành chỉ tiêu Vàng tại Sea Games lần này.

Ở môn Wushu, VĐV Quốc Khánh chỉ giành HCB trong nội dung Nam quyền với 9,70 điểm thua một VĐV của Indonesia.

Ở nội dung kiếm chém đồng đội nam, các VĐV Việt Nam đã chịu thua đội kiếm chém đến từ Malaysia tới 0-5 trong trận chung kết và chỉ có được tấm HCB. Tuy nhiên, ngay sau đó, đội  kiếm nữ đoạt HCV ở nội dung kiếm liễu đồng đội nữ. Sau khi thắng đội chủ nhà Indonesia 24-19 ở bán kết, các nữ VĐV của chúng ta tiếp tục thắng Singapore ở chung kết và giành HCV thứ 5 cho đấu kiếm VN tại SEA Games 26.

Đến cuối buổi chiều, tin vui bay về từ thảm đấu Judo khi nữ võ sĩ Ngân Giang đoạt HCV ở hạng cân dưới 60kg. Trong trận chung kết Ngân Giang đã thắng võ sĩ Hein Latt Zaw của Myanmar.  Như vậy, thể thao Việt Nam đã chính thức vượt qua chỉ tiêu HCV đặt ra trước ngày lên đường và vững vàng ở vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp vượt qua đoàn Thái Lan tới năm HCV.

Tuy nhiên, "độc cô cầu bại" Văn Ngọc Tú sau bốn lần liên tiếp vô địch Sea Games đã không thể bảo vệ ngai vàng khi thất bại trong trận chung kết trước võ sĩ người Thái Lan, Wanwisa Muenjit và chỉ có được tấm HCB rất đáng tiếc.

Có tới bốn võ sĩ quyền anh lọt vào chung kết: Trịnh Thị Diễm Kiều (hạng cân 46kg nữ), Lưu Hồ Diệp (hạng cân 57kg nữ), Huỳnh Ngọc Tân (hạng cân 49kg nam) và Trần Quốc Việt (hạng cân 56kg nam). Như vậy, ngày mai, 19-11, đoàn Thể Thao Việt Nam dự báo sẽ đón chờ thêm một cơn mưa vàng nữa sau ngày hôm nay khá "yên tĩnh" chỉ giành được tổng cộng 3 HCV (trên tổng số 36 bộ huy chương được trao).

Các VĐV giành HCV ngày 18-11

69. Trần Lê Quốc Toàn (Cử tạ, hạng cân 56kg)

70. Nguyễn Thị Tươi, Lê Thị Bích, Nguyễn Thị Nguyệt (Đấu kiếm, kiếm liễu đồng đội nữ)

71. Ngân Giang (Judo, dưới 60 kg)

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá