Cơ cấu giải Tiền Phong Golf Championship 2018 lên tới 10 tỷ đồng

TPO - Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 quy tụ 144 golfer thi đấu trong vòng một ngày, vào thứ 7 (3/11/2018) tại sân golf 18 hố Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Như Ý
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Như Ý

Thủ tướng trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017

Tối nay 25/3, tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự, phát biểu chỉ đạo và trực tiếp trao tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 cho các tài năng trẻ.

Toàn cảnh lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017

Tối nay (25/3) tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam (Hà Nội) T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.
Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra chiều nay 12/10, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam thông tin: "Giải Tiền Phong Golf Championship lần thứ hai năm 2018 được tổ chức sau thành công của giải lần thứ  nhất 2017 sẽ hội tụ được nhiều điều mới mẻ và thú vị. Các golfer thi đấu trên sân golf 18 hố Kings Course, một trong những sân đẹp nhưng nhiều thử thách nhất.
Theo giới chuyên môn đánh giá, sân đấu mới đầy thử thách chắc chắn mang lại nhiều cảm xúc các Golfer. Đây là dự án sân golf đầu tiên do Jack Nicklaus II (con trai cả huyền thoại golf Jack Nicklaus, người được coi là golfer vĩ đại nhất mọi thời đại) thiết kế tại Việt Nam".

Championship - Swing for young talents là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày ra số đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2018), đồng thời hướng tới mục đích gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Tiền Phong Golf Championship - Swing for young talents quy tụ 144 golfer, thi đấu tại sân golf BRG Kings Island Golf Resort, một trong những sân golf tốt nhất miền Bắc, vào ngày 3/11/20018.

Tổng biên tập báo Tiền Phong cũng cho biết, mặc dù rất non trẻ, nhưng giải đã có rất nhiều đơn vị phối hợp thực hiện và  nhà tài trợ, trong đó có nhiều đơn vị lần thứ hai liên tiếp đồng hành cùng giải đấu. Có thể kể: Tập đoàn BRG- Ngân hàng Seabank; Cty golf Hà Việt,  Học viện Golf Việt Nam, Ban điều hành giải golf chuyên nghiệp VN; Tập đoàn Vanphu  Invest , Cty Trầm Hương Khánh Hòa;  Tập đoàn Sun Group;  Lexus Việt Nam; Vietnam Airlines, Tập đoàn FLC,  bệnh viên Y Sinh Việt nam- Hoa Kỳ; Cty Sơn Hà ;  Cty Giovanni Việt Nam; Cty CP Đầu tư Lạc Hồng; Vietravel, Cty......
Giải đấu cũng được sự ủng hộ nhiệt tình của những người yêu và chơi môn thể thao golf,  các gương mặt trẻ Việt Nam Việt Nam tiêu biểu, các hoa hậu, người đẹp và các nhà báo. Với sự ủng hộ nhiệt tình như vậy, tin chắc vào sự thành công của giải đấu và tin giải sẽ có đóng góp một nguồn lực đáng kể cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.
Giải Tiền Phong Golf Championship năm nay được tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Báo Tiền Phong xuất bản đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2018), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.
Ông Evans Mahoney- Giám đốc CLB golf BRG Kings Island Golf Resort- đánh giá giải Tiền Phong Golf Championship nhằm gây quỹ hoạt động cho "Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam" là một sáng kiến tuyệt vời của báo Tiền Phong để ủng hộ và góp phần biến giấc mơ của các tài năng trẻ Việt Nam thành hiện thực.
Cơ cấu giải Tiền Phong Golf Championship 2018 lên tới 10 tỷ đồng - ảnh 1 Ông Evans Mahoney- Giám đốc CLB golf BRG Kings Island Golf Resort. Ảnh: Như Ý
"Giải Tiền Phong Golf Championship nhằm gây quỹ hoạt động cho "Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam" là một sáng kiến tuyệt vời do báo Tiền Phong khởi xướng. Tôi rất vinh dự khi BRG Group có thể tham gia, để ủng hộ thanh thiếu niên ở Việt Nam, ủng hộ giấc mơ cho tương lai của họ, giúp họ hoạch định chiến lược đúng hướng. Tôi nghĩ giải golf này không chỉ có ý nghĩa đem lại sự kết nối giữa các bạn trẻ với cộng đồng, mà còn ủng hộ cho giấc mơ của tất cả các bạn trẻ Việt Nam", ông Evans Mahoney nhấn mạnh.
Cũng tại buổi bọp báo, BTC Tiền Phong Golf Championship 2018 nhận được rất nhiều câu hỏi từ các các nhà báo, các bạn đồng nghiệp. Trả lời câu hỏi của báo Thể thao Việt Nam về việc "Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam" có dành một phần quỹ để phát triển các tài năng golfer trẻ trong tương lai hay không?
Nhà báo Phùng Công Sưởng- Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: "Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam" là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với xã hội, giúp đỡ các tài năng trẻ, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát huy được năng khiếu và tài năng của mình, góp sức mình vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước; cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên tất cả lĩnh vực.
Tuy nhiên, Quỹ hiện nay mới chỉ có nguồn lực huy động từ Tiền Phong Golf Championship, mới bước sang mùa giải thứ 2 và phải ưu tiên ở các lĩnh vực khó có nguồn tài trợ hơn. Chúng tôi hy vọng Tiền Phong Golf Championship năm nay sẽ tổ chức thành công, để gây được nhiều quỹ hơn nữa, giúp đỡ được nhiều tài năng phát triển hơn nữa".
Cơ cấu giải Tiền Phong Golf Championship 2018 lên tới 10 tỷ đồng - ảnh 2 Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy. Ảnh: Như Ý
Tại Tiền Phong Golf Championship 2018, Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Trần Tiểu Vy sẽ đóng vai trò là đại diện hình ảnh của giải. "Tiểu Vy rất vinh dự và tự hào khi được góp mặt tại giải Tiền Phong Golf Championship 2018 với tư cách là người đại diện hình ảnh của giải đấu. Đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.
Bản thân Tiểu Vy cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và luôn mong muốn đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình cho xã hội. Xin cảm ơn BTC đã tạo cơ hội để Tiểu Vy thực hiện mơ ước của mình", Tiểu Vy chia sẻ.
Cơ cấu giải Tiền Phong Golf Championship 2018 lên tới 10 tỷ đồng - ảnh 3  Ảnh: Hồng Vĩnh
Cơ cấu giải Tiền Phong Golf Championship 2018 lên tới 10 tỷ đồng - ảnh 4  Ảnh: Hồng Vĩnh
Đêm Gala trao giải và gây “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam” sẽ diễn ra ngay tại sân golf sau khi kết thúc giải. Tại đây, BTC sẽ bán đấu giá hai cây trầm hương lớn - báu vật của trời đất -  do công ty Trần Hương Khánh Hoà tặng để lấy tiền xung Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Giải đấu có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 10 tỷ đồng.
Cơ cấu giải Tiền Phong Golf Championship 2018 lên tới 10 tỷ đồng - ảnh 5 Ảnh: Hồng Vĩnh
Đáng chú ý, BTC sẽ trao 4 giải HIO (Hole in one) tại 4 hố Par 3 (hố 4, hố 6, hố 14, hố 17). Trong đó, hai siêu xe Lexus ở hai hố; hai hố golf còn lại sẽ có giải thưởng bằng tiền mặt và có thể là bất động sản. Bên cạnh đó, BTC còn trao các  giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross. Giải lần đầu tiên cho ra mắt Cup vô địch luân lưu, có khắc tên nhà vô địch trên Cup qua từng năm.

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là chủ tịch Hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành, với mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tiền Phong Golf Championship - Swing for young talents là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày ra số đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2018), đồng thời hướng tới mục đích gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Tiền Phong Golf Championship - Swing for young talents quy tụ 144 golfer, thi đấu tại sân golf BRG Kings Island Golf Resort, một trong những sân golf tốt nhất miền Bắc, vào ngày 3/11/20018.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy giản dị dự họp báo Tiền Phong Golf Championship

Bên cạnh khách mời, các golfer và một số gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ, buổi Họp báo Tiền Phong Golf Championship 2018 còn có sự xuất hiện của các người đẹp đoạt giải trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 do Báo Tiền Phong tổ chức.

Tiền Phong Golf Championship góp nguồn lực cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ

Năm nay, Tiền Phong Golf Championship 2018 quy tụ 144 golfer thi đấu trong vòng một ngày, vào thứ 7 (3/11/2018) tại sân golf 18 hố Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tiền Phong Golf Championship 2018: Cúp luân lưu khắc tên nhà vô địch

Bên cạnh giải thưởng từ BTC, nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 còn vinh dự được khắc tên vào chiếc cúp lưu niệm truyền thống của giải.

Khởi động Tiền Phong Golf Championship mùa thứ hai

Chiều nay 12/10, BTC giải Tiền Phong Golf Championship 2018 tổ chức họp báo công bố thông tin chi tiết về mùa giải thứ hai tại trụ sở báo Tiền Phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội).

Cơ cấu giải Tiền Phong Golf Championship 2018 lên tới 10 tỷ đồng - ảnh 6 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng