Có chủ mới, tương lai N.Sài Gòn vẫn bất định

TP - Sáng qua, tập thể đội Navibank Sài Gòn có buổi họp với đại diện của Công ty Xuân Thủy, đơn vị tiếp nhận đội bóng, để tìm hiểu về tương lai của đội. Tuy nhiên, buổi họp kết thúc mà các cầu thủ vẫn chưa biết tương lai của mình sẽ ra sao.

Có chủ mới, tương lai N.Sài Gòn vẫn bất định

> Đại gia Ninh Bình mua Navibank Sài Gòn giá 21 tỷ

Hiện tại, phía Xuân Thủy đã chuyển tiền mua đội bóng đợt một cho phía Navibank Sài Gòn, nhưng những tồn đọng về nợ lương, thưởng vẫn chưa được đội bóng này giải quyết.

Theo luật thì nếu bị nợ lương từ 3 tháng thì người lao động có thể khởi kiện ông chủ. Tính đến lúc này các cầu thủ Navibank Sài Gòn đã bị khất nợ 3 tháng lương cộng với tiền thưởng 10 trận tiền thưởng theo quy định. Tuy nhiên, khi các cầu thủ lên đội yêu cầu được giải quyết thì chỉ nhận được cái lắc đầu với ý chờ bầu Thọ xuất hiện.

Điều nghịch lý ở chỗ, dù bầu Thọ đi vắng nhưng vẫn cử người đại diện để giải quyết ra đi cho các cầu thủ với điều kiện phải đền bù với số tiền lên đến hàng tỷ đồng đã được lên khuôn sẵn cho từng trường hợp.

Theo giá quy định lúc đầu của phía Navibank Sài Gòn với ông Nguyễn Thiện Toàn là người được bầu Thọ ủy thác, giá đền bù hợp đồng cho Thế Anh là 3 tỷ/2 năm; Quang Hải 2,5 tỷ/năm và tương tự thế với Việt Cường, Tài Em, Long Giang.

Sau cuộc làm việc sáng qua, các cầu thủ thuộc biên chế Navibank SG dường như vẫn chưa được giải toả hết những âu lo. Vì ngoài việc phía đơn vị chủ quản mới là công ty Xuân Thuỷ hứa sẽ thanh toán toàn bộ tiền lương, thưởng cho các cầu thủ Navibank SG trước ngày 15-11 thì mối quan tâm nhất chính là tương lai của đội bóng vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

Đại diện cho Xuân Thuỷ là ông Trần Tiến Đại cho biết hiện giờ, đội bóng vẫn chưa xác định được nơi đóng quân ở mùa giải mới, vì thế giải quyết trước tiên cam kết trả đầy đủ lương, thưởng, đồng thời trấn an tư tưởng toàn đội là chính.

Cũng tại buổi làm việc sáng qua, người đại diện của hai công ty Navibank SG và Xuân Thuỷ, đơn vị vừa mới mua lại Navibank SG với giá 21 tỷ đồng, đã cùng nhau ký vào bản cam kết bàn giao đội bóng. Phía đơn vị mới, Công ty Xuân Thuỷ, có trách nhiệm và đồng ý thanh toán toàn bộ tiền lương 3 tháng, tiền thưởng 10 trận mà phía nhà tài trợ Ngân hàng Nam Việt còn nợ các cầu thủ.

Thêm vào đó nhiều trường hợp cầu thủ Navibank SG vẫn chưa nhận đủ tiền lót tay cũng được Công ty Xuân Thuỷ hứa giải quyết một cách thấu đáo.

Đây được xem như là một tín hiệu lạc quan đối với những cầu thủ Navibank SG trong khoảng thời gian vừa qua mỏi mòn đợi lương, thưởng, nhưng có lẽ từ bản cam kết đến lúc nhận được tiền trong tay cũng là một khoảng thời gian không ngắn.

Hiện nay khả năng Navibank SG được Công ty Xuân Thuỷ chuyển giao cho Hà Tĩnh vẫn còn đang bỏ ngỏ và đơn vị chủ quản mới này vẫn đang trên đường tìm hướng ra nhằm tránh việc vi phạm về quy chế. Vì thế tương lai đội bóng Navibank SG hiện vẫn đang bất định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá