Cố đô chờ hội

TP - Đây là lần đầu tiên sân Ninh Bình được chọn làm địa điểm tổ chức một trận Siêu cúp bóng đá Quốc gia giải báo Tiền Phong. Với một địa phương yêu bóng đá như Ninh Bình, trận Siêu cúp sẽ là cơ hội để người hâm mộ thưởng thức một trận đấu hấp dẫn.

Để chuẩn bị cho trận đấu, hôm qua 22 - 1, Ban tổ chức sân đã gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị, từ sân bãi đến hệ thống dàn đèn, biển quảng cáo... Băng rôn tuyên truyền về trận đấu đã được căng trên nhiều tuyến phố chính trong thành phố. Để tạo điều kiện cho người hâm mộ đến sân cổ vũ cho hai đội, vé trận đấu chỉ có mệnh giá 20.000 đồng/chiếc.

Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, hứng khởi cho biết mọi thứ đã sẵn sàng cho trận đấu diễn ra thành công.

“Ninh Bình rất vinh dự khi được báo Tiền Phong và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chọn làm địa điểm đăng cai tổ chức trận Siêu Cúp bóng đá Quốc gia - Megastar Cúp 2009. Người hâm mộ chắc chắn sẽ hài lòng với sự chuẩn bị của Ninh Bình. Chúng tôi hy vọng trận đấu sẽ là bữa tiệc bóng đá thực sự với khán giả” - ông Trường nói.

Chiều qua, chiếc cúp vô địch đã được đưa về Ninh Bình. Dự kiến, lễ trao giải sẽ có mặt các lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn.

Về phía nhà tài trợ Megastar, Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Long cũng tham dự. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ sẽ cùng với Tổng biên tập báo Tiền Phong Đoàn Công Huynh trao cúp vô địch cho đội đoạt Siêu Cúp.

Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Thanh Hóa đã treo thưởng 100 triệu đồng cho chức vô địch Siêu cúp. Trường hợp chỉ về nhì, toàn đội vẫn được thưởng 50 triệu đồng.

Như vậy, nếu vượt qua SHB.Đà Nẵng, thầy trò HLV Vũ Trường Giang sẽ chắc chắn có 250 triệu đồng (150 triệu đồng tiền thưởng chức vô địch của Ban tổ chức). Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng hứa hẹn sẽ có thưởng thêm.

Về phía SHB.Đà Nẵng, chưa có tuyên bố chính thức nào từ Chủ tịch Đỗ Quang Hiển, nhưng nghe nói nếu giành chức vô địch, đội bóng cũng sẽ được thưởng một khoản lớn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá