Cô đơn như ông Hải 'lơ'

Có thể ví V.HP như con tàu đang trong tâm bão. Ở đó, để thoát hiểm, thuyền trưởng Lê Thụy Hải rất cần sự chung sức chung lòng của các thủy thủ. Nhưng tiếc rằng, ông Hải đang vô cùng cô độc.

Cô đơn như ông Hải 'lơ'

Ông Hải lơ đang cô đơn
Ông Hải lơ đang cô đơn.

Mệnh lệnh mà vị thuyền trưởng này ban ra không được đáp lại với tất cả sự chân thành, thậm chí, ở đâu đó còn có không ít những lời phàn nàn, chống đối.

Ông Hải đã từng tự nhận mình là “HLV giỏi nhất Việt Nam”. Thực tế là mức lót tay và tiền lương ông nhận được thuộc diện “trên cả đỉnh”. Người ta hy vọng, “đắt sẽ xắt ra miếng”, nhưng tiếc rằng, V.HP ngày càng chìm sâu dưới tay của vị thuyền trưởng tài ba. Tất nhiên, ông Hải có thể đổ lỗi cho hoàn cảnh rằng “tôi đến muộn, không có thời gian chuẩn bị”. Nhưng, có một thực tế không thể phủ nhận, dấu ấn mà vị “HLV giỏi nhất Việt Nam” tạo ra gần như là không con số 0 tròn trĩnh. Đó mới là điều đáng nói!

Đã có người đặt câu hỏi: “Ai sẽ cứu V.HP”? Câu trả lời chắc chắn là HLV Lê Thụy Hải. Nhưng người khác lại đặt câu hỏi: “Ai sẽ cứu ông Hải”? Thật khó có thể trả lời dù đâu đó, trên các diễn đàn bóng đá, vẫn có những tiếng nói bày tỏ sự ủng hộ đối với nhà cầm quân này. Nhưng, CĐV dù có ủng hộ hay chống đối thì họ cũng không thể quyết định chiếc ghế của ông Hải. Sự thành bại của ông Hải “lơ” trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng này phụ thuộc vào các cầu thủ.

Người ta thống kê rằng, ông Hải chỉ thành công khi cầm những đội bóng từ miền Trung đổ vào. Ở đó, các cầu thủ có thể nóng nảy, tranh cãi đến cùng nhưng không để bụng. Với các cầu thủ ở phía Bắc thì khác, họ có thể không thể hiện quan điểm nhưng khi đã hành động thì thật “khôn lường”. Chẳng thế mà dù thừa sự tinh quái nhưng ông Hải vẫn bị sa lầy ở Thể Công, V.NB và nay là V.HP.

Ít người biết rằng, mối quan hệ giữa “bố Hải” và “các con” ở V.HP không thật sự êm ấm. Nên nhớ, ở V.HP mùa bóng này không có nạn bè phái dù có rất nhiều cầu thủ mới. Thế nhưng, không hiểu vì sao cái tập thể tưởng chừng rất dễ bất hòa này lại đang vô cùng “đoàn kết” trong việc “ứng xử” với “bố Hải”.

Thế mới có chuyện ông Hải cô đơn trên đỉnh. Thậm chí, ông có thể mắng, có thể nạt nộ đám học trò trên sân tập mà không một ai dám ho he nhưng khi nhà cầm quân này quay đi thì có thật nhiều tiếng xì xào. Và nếu không sớm giải được bài toán “đắc nhân tâm” thì e rằng, việc cứu V.HP khỏi kiếp nạn xuống hạng sẽ là điệp vụ bất khả thi của ông thày dạn dày này.

Theo Báo Bóng Đá

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng