Cổ động viên đề nghị HLV ­Ferguson từ chức

TPO - Mối bất hòa giữa cổ động viên Manchester United và những ông chủ Mỹ đã lên tới mức căng thẳng, sau khi cổ động viên Quỷ đỏ yêu cầu HLV Alex Ferguson hi sinh sự nghiệp, từ chức để phản đối gia tộc Glazer.

>> Thập kỷ "bất ổn" đang chờ Man United?

Nhiều cổ động viên Man United kêu gọi HLV Alex Ferguson từ chức để gây áp lực lên anh em nhà tỷ phú Mỹ Glazer. Ảnh Reuters

Ý tưởng này được đưa ra trong cuộc họp khẩn cấp của các nhóm cổ động viên trung thành, nhằm đưa ra giải pháp phản đối cái mà họ cho là "âm mưu rút ruột" Man United của gia tộc Glazer.

Manchester United Trust, nhóm cổ động viên có ảnh hưởng mạnh mẽ, đã tổ chức cuộc họp này trước trận MU thắng Burnley 3 - 0 cuối tuần trước. Họ tính nhờ cả Eric Cantona, cựu ngôi sao người Pháp, tham gia một cuộc biểu tình cùng người hâm mộ trong chiến dịch phản đối những ông chủ Mỹ.

Hơn 300 cổ động viên "máu mặt" của MU đã tham gia buổi họp và Johnny Flacks, thành viên sáng lập, cựu chủ tịch của nhóm Independent Manchester United Supporters' Association, đã gửi một bức thư tới ngài Alex Ferguson, kêu gọi ông hi sinh sự nghiệp để bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ nhất tới anh em nhà Glazer.

Flacks nói: "Đây không phải chiến dịch chống đối (HLV Alex) Ferguson, nhưng ông ấy là một nhà hoạt động xã hội, một người của công chúng, một người có tầm ảnh hưởng lớn. Nếu từ chức, ông ấy có thể gây áp lực lên anh em nhà Glazer. Họ sẽ không thể tự ý làm mọi việc, bất chấp hậu quả".

Các nhóm cổ động viên chống đối anh em nhà Glazer dự tính sẽ tổ chức một cuộc diễu hành trước trận lượt đi vòng 1/8 Champions League giữa Man United và AC Milan vào ngày 10 - 3 tới với những khẩu hiệu như "Love United, hate Glazer" - "Yêu United, ghét Glazer".

Thành Hưng
Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá