Cổ động viên Hải Phòng tuyên bố vẫn đến Thành Nam

TP- Dù phản đối hay đồng tình với quyết định của VFF, các cổ động viên (CĐV) Hải Phòng vẫn thống nhất trên diễn đàn rằng, sẽ tới Nam Định vào ngày mai để theo dõi trận M.Nam Định - Xi măng Hải Phòng.

Chỉ vài giờ sau khi VFF đưa ra thông báo chính thức về quyết định cấm CĐV Xi măng Hải Phòng (XM.HP) theo chân đội bóng tới sân khách, người hâm mộ đội bóng đất Cảng ngay lập tức đưa ra quan điểm của mình.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, hầu hết ý kiến trên diễn đàn www.haiphong-fc.com đều bày tỏ thái độ bức xúc và bất bình với cách xử lý của VFF, và chỉ một số ít thừa nhận rằng, các CĐV Hải Phòng phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra cơ sự này.

Các thành viên của diễn đàn www.haiphong-fc.com (HPFC) tuy không phải hội CĐV chính thức của XM.HP được UBND TP Hải Phòng công nhận (hội CĐV chính thức của XM.HP do thầy giáo Nguyễn Mạnh Hiền đứng đầu và mới được thành lập cách đây chưa lâu) nhưng lại là nhóm CĐV trung thành, nhiệt tình và gắn bó với đội bóng từ lâu nên có sức mạnh tập hợp rất lớn ở Hải Phòng.

Không chỉ HPFC, ngay cả hội CĐV chính thức của XM.HP do thầy giáo Nguyễn Mạnh Hiền đứng đầu cũng công khai bày tỏ ý định vẫn sẽ tới Nam Định theo dõi trận M.Nam Định – XM. HP.

Ông Hiền nói: “Đấy là quyết định của VFF, còn cá nhân tôi nếu mua vé tới sân theo dõi thì sao cấm đoán được. Thật ra không cần VFF ban lệnh cấm thì hội CĐV chúng tôi cũng sẽ dừng không tổ chức các chuyến đi cổ vũ trên sân khách sau sự cố ngày 10/6 vừa qua, nhưng nếu CĐV đi lẻ thì không thể kiểm soát hết”.

Trong khi đó, Giám đốc Điều hành Đỗ Đại Dương của XM.HP nói rằng, CLB rất tiếc vì quyết định của VFF nhưng cũng mong rằng sau sự việc này các CĐV Hải Phòng sẽ tự chấn chỉnh để VFF sớm tháo gỡ lệnh cấm.

Ông Dương cũng nói rằng, kể từ trận gặp Thể Công, XM.HP đã thôi không hỗ trợ xe ô tô cho CĐV đi cổ vũ đội bóng trên sân khách.

Sân Thiên Trường tăng cường an ninh

Theo ông Đỗ Thanh Xuân - Trưởng Ban tổ chức sân Thiên Trường, Nam Định vẫn giữ nguyên phương án an ninh, thậm chí còn tăng cường  riết róng hơn vì giờ đây khán giả Hải Phòng sẽ có thể vào sân Thiên Trường từ mọi cửa, chứ không phải chỉ riêng khán đài B như dự tính ban đầu.

Chiều qua, Ban tổ chức sân Thiên Trường đã họp bàn phương án an ninh và dự kiến chiều nay sẽ tiến hành tổng duyệt chính thức.

Ông Xuân cho biết, Ban tổ chức sân Thiên Trường sẽ chỉ cấm những CĐV mặc áo đỏ của XM.HP vào sân, còn nếu là khán giả trong trang phục bình thường thì không thể ngăn cấm.

Bởi vậy, dù dự đoán là số lượng khán giả Hải Phòng đổ tới Nam Định sẽ ít hơn sau quyết định của VFF, nhưng ông Xuân cho rằng, vẫn không thể chủ quan, bởi “một bộ phận CĐV máu me sẽ tìm mọi cách để đến đây”.

Thành viên HPFC nói gì?

Điều hành viên htkien87: “Tất cả sẽ đi xe khách, không mặc áo đỏ chứ gì, chúng ta sẽ đeo khăn đỏ ở tay, vào sân rồi thì cứ cổ vũ, làm gì được nhau”.

Điều hành viên MrBinh: “Trong bản thông báo có nêu: Câu lạc bộ XMHP và Hội CĐV không tổ chức cho CĐV Hải Phòng đi cổ vũ... Hội CĐV là Hội chính thức mới thành lập... Còn chúng ta là HPFC, vẫn có thể tự đi được. Chúng ta có thể đi xe khách (cần tập trung lại hẹn đúng ngày giờ), hoặc thuê xe đi”.

Thành viên bigbangbang: “Cái gì đến rồi cũng phải đến, mà còn đến nữa nếu không chấn chỉnh lại và ý thức bảo vệ mình và đội bóng cũng như CĐV. Tự nhiên HPFC và đội bóng biến thành mục tiêu của các CĐV và người dân các tỉnh khác. Vì sao? Chắc ai cũng trả lời được”.

Thành viên crazyfan: “Chúng ta vẫn cứ đi. Tự túc đi, không mặc áo đỏ và áo hội CĐV kiểu gì mà chẳng cho vào”.

Thành viên godling: “Anh em cứ đi xem nhưng mặc áo CLB CĐV vào trong, bên ngoài mặc áo bình thường. Sau khi đã lọt được vào trong sân thì cởi áo ra và tập hợp lại - lệnh cấm của VFF thành ra vô nghĩa”.

Thành viên dreamll: “Cùng lắm, anh em mình làm cái băng-rôn “Nam Định cố lên” tha hồ mà vào sân, thích vào chỗ nào thì vào. Vào xong ném luôn xuống sân. Thế là đẹp! một mũi tên bắn chết cả...  đàn chim.

Rõ ràng là CĐV Nam Định ném nhé. Vì trong sân làm gì có CĐV Hải Phòng nào đâu, cấm hết rồi còn gì? Không thì chẳng nhẽ hóa ra các bác trông cửa làm ăn không cẩn thận à?...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá