Cổ động viên Việt Nam 'giải cứu' giải U23 châu Á

TPO - Trong những ngày đồng hành với thầy trò HLV Park Hang-seo ở giải U23 châu Á, các CĐV Việt Nam đã để lại ấn tượng đặc biệt đối với giới truyền thông và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Cổ động viên Việt Nam 'giải cứu' giải U23 châu Á - ảnh 1 Tại VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đang có một "vũ khí" rất đặc biệt, đó là sự cổ vũ cuồng nhiệt từ hàng trăm CĐV Việt Nam trên khán đài. Phần lớn trong số họ hiện sinh sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc. 
 
Cổ động viên Việt Nam 'giải cứu' giải U23 châu Á - ảnh 2 Sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo và cả vòng chung kết U23 châu Á khiến giới truyền thông châu lục và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đặc biệt ấn tượng.
Cổ động viên Việt Nam 'giải cứu' giải U23 châu Á - ảnh 3 Fanpage chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hôm nay đã đăng tải nhiều hình ảnh các CĐV Việt Nam trên khán đài tại Trung Quốc kèm lời khen:  "Sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ Việt Nam tạo nên ấn tượng trong suốt giải đấu".
Cổ động viên Việt Nam 'giải cứu' giải U23 châu Á - ảnh 4 Theo ghi nhận của AFC, trận đấu giữa Việt Nam và Iraq thu hút nhiều khán giả nhất trong vòng tứ kết. Gần 1.000 CĐV của cả Việt Nam lẫn Iraq đã tới sân để cổ vũ cho hai đội, gấp rưỡi trận đấu Hàn Quốc - Malaysia, đồng thời gấp ba hai trận tứ kết đầu tiên Nhật Bản - Uzbekistan, và Qatar - Palestine.
Cổ động viên Việt Nam 'giải cứu' giải U23 châu Á - ảnh 5

Trước đó, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Australia sở hữu lượng khán giả lên tới 2.362 người. Đây là trận đấu có lượng CĐV lớn nhất tại giải, nếu không tính những trận đấu có sự xuất hiện của đội chủ nhà U23 Trung Quốc.

Cổ động viên Việt Nam 'giải cứu' giải U23 châu Á - ảnh 6 Với việc chủ nhà U23 Trung Quốc bị loại sớm, U23 châu Á rơi vào tình trạng khán giả đìu hiu. Nhiều tờ báo Trung Quốc nói BTC giải châu Á nên cảm ơn CĐV Việt Nam vì "cứu thua" cho giải đấu.
Cổ động viên Việt Nam 'giải cứu' giải U23 châu Á - ảnh 7 "Không có nhiều CĐV nước ngoài đến theo dõi các trận đấu và cả bốn địa điểm thi đấu, trừ những trận có mặt Việt Nam, đều gần như trống rỗng. Hàng trăm người hâm mộ Việt Nam đã làm huyên náo sân Thường Thục. Với trống, cờ và sự cuồng nhiệt, họ đã giải tỏa được sự căng thẳng cho AFC", tờ Phương Đông của Trung Quốc cho biết sau trận U23 Việt Nam thắng Iraq.
Cổ động viên Việt Nam 'giải cứu' giải U23 châu Á - ảnh 8

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá