Sự kiện: SEA Games 2017

Cô gái vàng Tuyết Dung và 'tối hậu thư'... lấy chồng

TPO - "Đến giờ tôi thêm mối lo về chuyện yêu đương, chồng con của cháu. Mỗi lần Dung về nhà, tôi lại ra “tối hậu thư”: “Chỉ đá bóng tới lúc 26-27 tuổi thôi con nhé. Rồi nghỉ lấy chồng”", bố của nữ cầu thủ Tuyết Dung tâm sự.

Tuyết Dung rạng rỡ ngày khải hoàn. Ảnh: Thủy Đặng.
Tuyết Dung rạng rỡ ngày khải hoàn. Ảnh: Thủy Đặng.

Nguyễn Thị Tuyết Dung là một trong những trụ cột của đội hình tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa giành HCV SEA Games 29. Trong làng bóng, cô từng được ví như "Ronaldo của bóng đá nữ Việt Nam" với khả năng đá phạt. Trong bài phỏng vấn của FIFA vào đầu tháng 8 vừ qua, Tuyết Dung được giới thiệu là cầu thủ nữ đầu tiên trên thế giới ghi 2 bàn từ 2 pha phạt góc trong một trận đấu. Điều mà những ngôi sao hàng đầu thế giới cũng không thể ghi bàn.

Nói về hành trình của "cô con gái rượu" Tuyết Dung và các đồng đội tại SEA Games 29, ông Nguyễn Đức Tiếp cho biết: "Tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào. Từ khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành HCV tại SEA Games 29, điện thoại tôi luôn trong tình trạng “cháy máy”. Người thân, anh em, bạn bè liên tục gọi điện chúc mừng và hỏi thăm. Ra đường, bà con đùa vui “đẻ con như thế mới là đẻ chứ” khiến tôi rất vui".

Ông Tiếp kể, ông không bỏ bất cứ trận đấu nào của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 29. "Mỗi lần Tuyết Dung và đồng đội ra sân, cả nhà tôi, họ hàng, láng giềng (khoảng gần 20 người) cùng ngồi trước tivi để cổ vũ. Trận nào đội tuyển nữ giành chiến thắng là mổ gà ăn mừng trận đó.

Tôi nhớ, trận đầu tiên của đội tuyển bóng đá nữ không được truyền hình trực tiếp nên hơn chục người cùng nhau xem trực tuyến trên điện thoại. Trận đó không có bình luận tiếng Việt, sóng mạng chập chờn, mỗi người cầm xem một đoạn nhưng vẫn đầy cảm xúc".

Là một cầu thủ nghiệp dư, ông Tiếp rất ủng hộ con gái theo nghiệp "quần đùi áo số". "Khi con gái thể hiện những tố chất về môn thể thao Vua, tôi đồng ý và luôn khích lệ để con theo đuổi. Dung đá bóng từ khi lên 7 tuổi. Khi Dung học lớp 6 thì thầy Hải Anh về tuyển quân cho CLB Phong Phú, Hà Nam và cháu được chọn.

Tuy nhiên, đam mê của cả hai bố con không hề dễ dàng bởi mẹ cháu kịch liệt phản đối. Mỗi lần Dung đi đá bóng về đều bị mẹ mắng. Nhưng tôi đã cố gắng thuyết phục để Tuyết Dung được theo đuổi đam mê của mình", ông Tiếp kể.

Cô gái vàng Tuyết Dung và 'tối hậu thư'... lấy chồng  - ảnh 1 Tiền vệ Tuyết Dung từng giành danh hiệu Quả bóng vàng năm 2014. Ảnh: Minh Cường.

Rất mực ủng hộ con gái theo nghiệp sân cỏ, nhưng ông Tiếp cũng không tránh khỏi những lo lắng. "Thực sự, tôi cũng có nhiều phân vân trong lòng. Trước đây, Dung học rất giỏi nhưng từ khi vào CLB, dành nhiều thời gian tập luyện, đá bóng, kết quả học tập của cháu sa sút. Nhưng vì cháu quá đam mê hơn nên tôi đồng ý để cháu tiếp tục.

Cho đến bây giờ tôi lại thêm mối lo về chuyện yêu đương, chồng con của cháu. Mỗi lần Dung về nhà nghỉ, tôi lại ra “tối hậu thư”: “Chỉ đá bóng tới lúc 26-27 tuổi thôi con nhé. Rồi nghỉ lấy chồng”. Lúc ấy, con đều trả lời tôi không lấy chồng, ở nhà nuôi bố. Tôi cười nhưng lòng trăn trở, lo lắng".

Nữ cầu thủ Tuyết Dung, sinh năm 1993 tại Đồn Xá, Bình Lục, Hà Nam. Cô thi đấu ở các vị trí: Tiền vệ cánh trái, tiền vệ trung tâm. Tuyết Dung từng đạt các danh hiệu: Cầu thủ xuất sắc nhất giải VĐQG 2014, á quân giải VĐQG 2014, HCV Đại hội TDTT toàn quốc, hạng 4 ASIAD 17.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng