Cô gái vàng và giấc mơ vàng của điền kinh Anh

TP - Steph Twell, nữ VĐV rất xuất sắc của điền kinh nữ Anh sau ngôi sao điền kinh Paula Radcliffe, mới đây đã tự đặt mục tiêu cho mình tại Thế vận hội 2012 tổ chức ở quê hương của cô đó là một chiếc huy chương vàng (HCV).

Twell,18 tuổi, bước vào mùa thi đấu đầu tiên của mình năm 2008 và ngay lập tức đã đoạt chức vô địch trẻ thế giới cự ly chạy 1500 m. Thành tích bất ngờ cho cả gia đình và bạn bè của cô, đã giúp cô giành được một vị trí trong đội tuyển điền kinh nữ của Anh tham dự Thế vận hội Bắc Kinh diễn ra tháng 8/2008. 

Năm nay bước sang tuổi 19, Twell "ẩn" tại một vùng hẻo lánh nằm rất xa thủ đô Luân Đôn. Tại đây cô đang cùng đồng đội miệt mài luyện tập để xứng đáng là chủ nhà của Thế vận hội 2012. Ngay đầu tiên Twell đã cho biết: "Tôi có một giấc mơ vàng ở cự ly 1500m ngay trên quê hương của tôi."

Với tài năng như hiện nay và có cả một thời gian dài phía trước, Twell còn hy vọng vào những tấm HCV ở những cự ly 5.000 m và chạy marathon ở những World Cup điền kinh tiếp theo.  

Giống với thần tượng điền kinh Radcliffe của mình (Radcliffe giành được tới 3 chức vô địch điền kinh trẻ châu Âu), Twell khởi nghiệp cũng bằng chiến thắng tại giải điền kinh trẻ thế giới năm 2008. Twell còn đánh bại cả cô gái trẻ của Kênia là Linet Masai trong những cuộc thi gần đây.

Mang trong người tố chất của một nhà vô địch Twell đã thừa nhận cô bị ảnh hưởng hết sức sâu sắc tài năng của Radcliffe: "Chị ấy là thần tượng, là nguồn cảm hứng của tôi ngay từ khi tôi còn rất nhỏ. Có bây giờ, Radcliffe truyền cho tôi cảm hứng và kinh nghiệm".

Brendan Foster huyền thoại điền kinh nữ của Anh, năm nay đã 61 tuổi, xem Twell thi đấu đã tiên đoán về một nhà vô địch thế giới trong tương lai của như sau: "Tôi không thể nhớ và cũng chưa từng được chứng kiến một cô gái 18 tuổi nào lại có bước chạy 1500 mét khôn ngoan và kỳ lạ như Twell. Twell là kế cận của Radcliffe và trong tương lại cô ấy sẽ vượt cả thần tượng của mình cho mà xem".

Còn Twell trong cuộc họp báo gần đây nhất đã hứa: "Tôi và các đồng đội sẽ làm hết sức mình để đưa điền kinh nữ của Anh từ vị trí thứ 9 ở Bắc Kinh 2008 lên vị trí thứ 3 tại Thế vận hội 2012. Tôi sẽ nghĩ tới một gia đình riêng cho mình sau khi giành được tấm HCV ở Luân Đôn 2012".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá