Có hay không bất đồng nội bộ ở VFF?

TP - Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Hùng Dũng đã phủ nhận những thông tin cho rằng nội bộ VFF đang xảy ra bất đồng về quan điểm xung quanh việc chọn người thay thế HLV Calisto. Ông Dũng cũng để ngỏ thời hạn kết thúc việc tuyển chọn HLV trưởng ĐTQG và U23.

Có hay không bất đồng nội bộ ở VFF?

Chọn HLV trưởng cho ĐTQG:

Có hay không bất đồng nội bộ ở VFF?

Trả lời Tiền Phong ngày 6-4, ông Lê Hùng Dũng cho biết, thường trực VFF đã tổ chức họp và thống nhất về mặt quan điểm trong việc chọn HLV trưởng. Một vài thành viên được giao nhiệm vụ trực tiếp đàm phán với các ứng viên. Trong thời gian qua, công việc vẫn đang được tiến hành bình thường.

“VFF cũng rất mong kết thúc sớm việc tuyển chọn để kịp chuẩn bị cho các trận đấu của ĐTQG và đội tuyển Olympic. Thường trực VFF cũng đã thống nhất khi nào chưa có kết quả thì tạm thời chưa công bố các vấn đề liên quan để tránh ảnh hưởng quá trình đàm phán. Dư luận quan tâm tới cuộc tuyển chọn là có thể hiểu được, nhưng đôi khi việc thông tin quá chi tiết sẽ khiến VFF gặp bất lợi trong đàm phán với đối tác. Còn chuyện lãnh đạo VFF mâu thuẫn, tôi khẳng định là không có”.

Mới đây, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, ngày 15-4 sẽ công bố danh tính HLV trưởng ĐTQG. Theo ông Dũng, mặc dù vậy cũng không loại trừ trường hợp đàm phán kết thúc sớm hoặc muộn hơn vì, “tùy tình hình thực tế, có thể thay đổi chứ không chắc chắn được”.

Trước đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, ưu tiên của VFF là chọn HLV nội. Ông Hỷ thậm chí để mở cơ hội cho HLV nội kiêm nhiệm cả công việc ở ĐTQG và CLB, đồng thời nâng mức lương lên 10.000 USD/tháng, có ký hợp đồng chứ không chỉ gọi triệu tập như thông lệ.

Đây được coi là sự thay đổi mang tính đột biến của VFF nếu được thực thi. Tuy nhiên, gần như ngay sau đấy, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn trong một cuộc trả lời phỏng vấn của Tiền Phong đã nêu quan điểm, HLV nội có nhược chịu áp lực kém, bị ràng buộc bởi nhiều mối quan hệ xung quanh và dễ bị chi phối bởi tình cảm.

Ông Viễn đồng thời bày tỏ lo ngại, việc nâng lương lên quá cao sẽ khiến các HLV nội chịu nhiều áp lực hơn, nếu được chọn. Gần đây nhất, ông Viễn khẳng định trong hoàn cảnh hiện tại của bóng đá VN, HLV ngoại vẫn là phương án thích hợp. Ông Viễn cũng cho biết, đa số lãnh đạo VFF thống nhất chọn HLV ngoại.

Liên quan câu chuyện trên, đến thời điểm hiện tại, các HLV nội vẫn chưa nhận được lời mời chính thức nào từ phía VFF. Trong khi đấy, một nguồn tin khác của Tiền Phong khẳng định, quá trình đàm phán với các ứng viên ngoại vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, kết quả có vẻ như không thật sự khả quan. Mặc dù vậy, 99% phương án chọn HLV ngoại đã được VFF nhất trí và nếu không có gì bất ngờ xảy ra, người thay chân HLV Calisto sẽ tiếp tục là một nhà cầm quân mang quốc tịch nước ngoài.

Hiện, trong số các HLV, chuyên gia bóng đá VN cũng tồn tại 2 luồng quan điểm trái ngược nhau, với một bộ phận ủng hộ phương án chọn HLV nội, điển hình như chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh, HLV trưởng CLB Thanh Hóa Lê Thụy Hải. HLV Lê Thụy Hải khi trao đổi với Tiền Phong đã giới thiệu hai gương mặt là HLV Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng) và HLV Hoàng Anh Tuấn (K.Khánh Hòa). Trong khi số khác như các ông Nguyễn Thành Vinh (HLV trưởng HP.HN), Vương Tiến Dũng (HLV trưởng CLB V.Hải Phòng), hay đa số các ý kiến trong Hội đồng HLV quốc gia…lại cho rằng HLV ngoại vẫn là phương án thích hợp.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng