Sự kiện: V - League 2007

Cơ hội cuối cho Huế và ĐT, Bình Dương vô địch sớm?

TP - Chiều nay Vòng 22 V-League, có thể xác định được ngôi vô địch sớm, và cũng là cơ hội cuối cùng cho Đồng Tháp và Huế trong cuộc đua trụ hạng.

HP.HN (trái) sẽ giành được 3 điểm từ H. Thanh Hóa? Ảnh: vietnamnet

Với việc hai “cựu hoàng” HA.GL và ĐT.LA  chia điểm (tỷ số 2-2) trong trận đấu sớm tại phố Núi, Bình Dương sẽ chính thức tiếp quản ngai vàng ngay sau trận đấu chiều nay nếu vượt qua P.Bình Định đồng thời thiết lập một kỷ lục mới của V-League.

Chiều nay cũng là cơ hội cuối cùng cho Đồng Tháp và Huế trong cuộc đua trụ hạng.

Việc một số cầu thủ H.Thanh Hóa “vô tình hỏi lại cho rõ” chuyện tiền thưởng nếu hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng khi V-League còn lại 5 vòng, trong đó có những trận cầu với những đối thủ đang khát điểm như Hòa Phát HN, TMN.CSG hay H.Huế đã khiến không ít câu hỏi được đặt ra quanh tân binh này.

Với đội bóng xứ Thanh, việc họ giành trọn số điểm tối đa trong 3 trận kể trên để lọt vào tốp 2-5 chung cuộc không phải là khó bởi ngay vòng trước, trong thế phải chơi trên sân không khán giả, họ vẫn oanh liệt vượt qua một HA.GL đang hừng hực khí thế đó sao!

Thế nhưng, cũng chẳng lấy làm lạ nếu chiều nay trên sân Hàng Đẫy, chủ nhà Hòa Phát.HN lại “vớ” được 3 điểm để tiếp cận ngưỡng trụ hạng.

Lịch đấu vòng 22:

Hòa Phát HN – H.Thanh Hóa
K.Khánh Hòa – TMN.CSG
Bình Dương – P.Bình Định
 H.Huế - HN.ACB
ĐPM.Nam Định - Đồng Tháp
TCKD.SLNA – Đà Nẵng

Và nếu trận đấu diễn ra theo chiều hướng đội khách sa sút phong độ bất thường với muôn vàn lý do thì sẽ chẳng phải bàn đến chiến thuật thi đấu, lực lượng ra sân của 2 đội chiều nay mà làm gì.

Ngay cả 2 “cao thủ” cầm quân như tướng Phúc hay tướng Sự, những người đồng hương đất Cảng, có “vẽ” ra chiến thuật gì chăng nữa thì trên sân sẽ chỉ là màn tra tấn khán giả.

Trên sân Nha Trang, sẽ là cuộc chiến thật giữa 2 đội bóng cùng cảnh ngộ K.Khánh Hòa và TMN.CSG. Một cuộc đấu trí giữa 2 HLV trẻ được đào tạo tốt nhất Việt Nam hiện nay với những tấm bằng HLV loại A cao cấp cùng những khóa đào tạo tại Thụy Sỹ, Ấn Độ, Singapore.

Vượt qua đội chủ nhà, Thép-Cảng chính thức giành vé trụ hạng. Trong khi đó, K.Khánh Hòa còn tới 2 trận quyết chiến với cả Huế và Đồng Tháp ở những vòng tới nên họ không muốn tiếp tục ở thế nguy hiểm. Một kết quả hòa có thể sẽ làm cả 2 đội hài lòng.

Sau trận thua đầy tai tiếng trước K.Khánh Hòa vòng trước vì “các cầu thủ ăn quá nhiều đồ biển” như giải thích của Giám đốc Sở TDTT Nam Định Đỗ Thanh Xuân, chắc chắn các cầu thủ thành Nam muốn lấy vị khách Đồng Tháp để “gột rửa” tiếng tăm.

Nhất là khi Đồng Tháp lại “thân cô, thế cô”, chẳng có mấy quan hệ với các đội bóng khác. Ngược lại, nếu không có đủ 3 điểm sau vòng đấu này, Đồng Tháp sẽ chẳng còn cơ hội bám đuổi trong cuộc đua giành vé trụ hạng.

Thế nhưng, không những phải làm khách sân Thiên Trường, những trụ cột của Đồng Tháp như Thanh Bình, Việt Cường, Quý Sửu đều mới trở về sau chuyến sang Nhật thi đấu vòng loại Olympic Bắc Kinh khó có thể đạt thể lực tốt nhất.

Sau trận thảm bại trước Thép-Cảng vòng trước, H.Huế chỉ còn trông đợi vào trận cầu chiều nay trên sân nhà để kéo dài chút hy vọng mong manh. Nhưng với lực lượng quá, chỉ đá nhờ tinh thần, sẽ rất khó cho đội chủ nhà bởi đối thủ của họ, HN.ACB cũng đang rất khát điểm.

Nếu như đây không phải là những vòng đấu cuối và HN.ACB không phải cũng đang khát điểm, Huế không khó để có trọn vẹn 3 điểm. Song với tình thế hiện nay, cho dù các doanh nghiệp Huế có chung tay góp 300 triệu đồng treo thưởng cho đội bóng cố đô thì các cầu thủ cũng khó mà giật giải.

Trận cầu còn lại, chủ nhà TCDK.SLNA dù phải tiếp đối thủ mạnh hơn là Đà Nẵng nhưng việc đội bóng thành Vinh có điểm cũng không phải là sự lạ trong hoàn cảnh đội chủ sân vừa cần điểm để trụ hạng, vừa cần điểm để bảo đảm hợp đồng với nhà tài trợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá