Sự kiện: SEA Games 24

Cơ hội nào cho U23 Việt Nam?

TP - Trận thua tủi hổ trước Singapore ở lượt trận thứ hai bảng B đã đẩy HLV Riedl và các học trò vào tình thế không thể tự quyết định ngôi đầu bảng.

Hàng thủ Việt Nam hỗn loạn trong trận thua Singapore. Ảnh: Quang Thắng

Thậm chí, nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng như SEA Games 21 cách đây 5 năm cũng có thể xảy ra với U23 Việt Nam nếu họ không thể vượt qua U23 Lào ở lượt đấu cuối cùng ngày 8/12 tới.

Với việc cả bốn đội ở bảng B đều còn hy vọng đi tiếp, sẽ có rất nhiều tình huống có thể xảy ra cho U23 Việt Nam khi vòng bảng kết thúc, từ giành ngôi nhất bảng tới việc phải xách vali về nước sớm.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đứng đầu bảng B nếu: U23 Việt Nam thắng U23 Lào đồng thời U23 Singapore và U23 Malaysia chia điểm; U23 Việt Nam thắng U23 Lào với cách biệt tối thiểu 2 bàn trong khi U23 Malaysia thắng U23 Singapore 1 - 0; Số bàn thắng U23 Việt Nam ghi vào lưới U23 Lào nhiều hơn số bàn thắng của Malaysia vào lưới Singapore 2 bàn.

Đội tuyển U23 Việt Nam đứng nhì bảng B nếu: Cả U23 Việt Nam và U23 Singapore cùng thắng; U23 Việt Nam thắng U23 Lào với cách biệt một bàn và U23 Malaysia thắng; U23 Việt Nam hòa còn U23 Singapore thua.

Đội tuyển U23 Việt Nam đứng thứ ba bảng B và bị loại nếu: Cả hai cặp đấu U23 Việt Nam - U23 Lào và U23 Singapore - U23 Malaysia cùng có kết quả hòa; U23 Việt Nam hòa còn U23 Malaysia thắng; U23 Việt Nam và U23 Malaysia cùng thua nhưng số bàn thua của U23 Malaysia nhiều hơn số bàn thua của Việt Nam tối thiểu ba bàn.

Đội tuyển U23 Việt Nam đứng cuối bảng B và bị loại nếu: Thua U23 Lào bất chấp kết quả trận đấu còn lại, ngoại trừ việc Malaysia thua nhiều hơn Việt Nam ba bàn.

Với tình thế như trên, cơ hội để thầy trò HLV Riedl giành ngôi nhất bảng B và tránh được việc phải gặp chủ nhà Thái Lan ở bán kết không nhiều (Thái Lan gần như chắc chắn nhất bảng A).

Khi mà HLV Riedl đã từng phải nhận định, chủ nhà Thái Lan không có điểm yếu, khả năng đi tới trận đấu cuối cùng của U23 Việt Nam thật quá mong manh, nhất là khi trong đội hình thiếu vắng một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Tấn Tài vì thẻ phạt.

Thật đáng trách khi U23 Việt Nam không những không thể tận dụng lợi thế từ trận thắng đầu mà còn làm buồn lòng người hâm mộ ở quê nhà với màn trình diễn kém cỏi trước Singapore.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá