Cơ hội nào cho Văn Đại?

TP - Tối 26/10, thầy trò Hoàng Văn Phúc có trận đấu mở màn tại BTV Cup gặp Semen Padang FC (Indonesia) và hòa 2-2. Hà Minh Tuấn, Lê Hoàng Thiên rồi Mạc Hồng Quân, 3/4 tiền đạo được ra sân, còn Văn Đại chẳng thấy đâu.

Cơ hội nào cho Văn Đại?

> Thủ vậy chưa chơi SEA Games được!
> U23 Việt Nam chia điểm ở ngày ra quân BTV Cup

Văn Đại (phải) khó có cơ hội dự SEA Games 27. ảnh: VSIc
Văn Đại (phải) khó có cơ hội dự SEA Games 27. ảnh: VSIc.

Hoàng Thiên ra sân trong đội hình 4-2-3-1 của HLV Hoàng Văn Phúc và chơi ở vị trí tiền vệ chứ không phải tiền đạo cắm. Không chỉ là tác giả của bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam, Hoàng Thiên còn chơi khá hay trong trận đấu này và được các nhà chuyên môn đánh giá cao.

Kết thúc trận đấu, tiền đạo này đã được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Đây được coi là cơ hội tốt để Hoàng Thiên - chân sút ít được sử dụng trong thời gian qua chứng minh năng lực để giành suất đến Myanmar.

Có thể thấy trong suốt quá trình chuẩn bị vừa qua, trong số 4 chân sút là Hồng Quân, Minh Tuấn, Hoàng Thiên và Văn Đại, hai cái tên đầu tiên thường xuyên được HLV Hoàng Văn Phúc sử dụng. Trong trường hợp U23 Việt Nam chỉ mang đi SEA Games Myanmar 3 tiền đạo thì phải để ai ở nhà?

Hỏi tức là câu trả lời. Sở trường của Văn Đại là lối chơi kỹ thuật nhỏ, thông minh và đặc biệt là rất lợi hại trong phạm vi hẹp. Ở giải hạng Nhất 2013, dù CLB Hà Nội nằm ở vị trí bét bảng nhưng Văn Đại vẫn thi đấu rất nổi bật. Song, ở đội U23 Việt Nam, Văn Đại khó cạnh tranh vị trí trung phong cắm bởi thể hình hơi nhỏ. Nếu lùi xuống đá hộ công, Văn Đại cũng không so được với Văn Thắng về khoản ghi bàn.

Ở giải hạng Nhất 2013, dù CLB Hà Nội nằm ở vị trí bét bảng nhưng Văn Đại vẫn thi đấu rất nổi bật. Song, ở đội U23 Việt Nam, Văn Đại khó cạnh tranh vị trí trung phong cắm bởi thể hình hơi nhỏ. Nếu lùi xuống đá hộ công, Văn Đại cũng không so được với Văn Thắng về khoản ghi bàn.

U23 Việt Nam hiện là một trong số ít đội có được sự chuẩn bị kỹ, thể hiện qua các giải đấu giao hữu, nhiều nhất trong các đội tuyển khu vực Đông Nam Á và gần như đã “chốt” xong đội hình chính. HLV Hoàng Văn Phúc dù khá hài lòng với loạt thi đấu giao hữu trước BTV Cup, nhưng vẫn nói rằng U23 Việt Nam vẫn chưa hoàn thiện và sẽ tiếp tục xoay tua để thử nghiệm đội hình.

Trong trận đấu với Semen Padang FC mới đây, HLV Hoàng Văn Phúc đã cất nhiều trụ cột như Mạnh Dũng, Hoàng Thịnh, Ngọc Hải. Còn Mạc Hồng Quân và Lê Văn Thắng cũng chỉ được tung vào sân những phút cuối.

Nhưng quan trọng hơn hết, việc chạm trán một đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á ở thời điểm này sẽ rất có ích với thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc trước khi lên đường sang Myanmar dự SEA Games 27. Semen Padang FC được đánh giá là hình ảnh của đội tuyển Indonesia thu nhỏ, sử dụng lối chơi nhanh, phối hợp nhỏ, đá không ngại va chạm như đội tuyển Indonesia vẫn thường thực hiện.

Nhiều khả năng trong trận gặp Đồng Nai tối nay, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tiếp tục thử nghiệm đội hình. Đồng Nai là CLB thường thường bậc trung ở V-League nhưng đã thủ hòa 1-1 với Bangu Athletico Clube (Brazil), chứng tỏ 2 đối thủ còn lại ở vòng bảng không mạnh và ông Phúc có thể rảnh tay xoay tua đội hình.

Hoàng Thiên đã chứng minh rằng mình còn có ích cho U23 Việt Nam, còn Văn Đại sẽ được ra sân tối nay khi U23 Việt Nam gặp Đồng Nai, trong sơ đồ 4-1-4-1 của HLV Hoàng Văn Phúc? Nếu không được ra sân, coi như SEA Games 27 đã khép lại với cầu thủ này.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng